Lợi ích tuyệt vời của yến mạch nguyên cám đối với sức khỏe
(Dân trí) - Để duy trì cơ thể khỏe mạnh, bên cạnh lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên thì chế độ dinh dưỡng khoa học đóng vai trò rất quan trọng. Bổ sung ngũ cốc trong thực đơn hàng ngày, nhất là yến mạch nguyên cám là lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe.
Yến mạch – thực phẩm vàng cho sức khỏe
Không phải bỗng nhiên yến mạch được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại ngũ cốc”. Trong yến mạch giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Đây là những dưỡng chất quan trọng hoàn toàn có lợi để có cơ thể khỏe mạnh.
Thành phần của yến mạch chứa carbohydrate hấp thu chậm vì vậy giúp có cảm giác no lâu và cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc. Bên cạnh đó, với lượng chất xơ hòa tan cao nên yến mạch rất tốt cho đường tiêu hóa. Vì thế, sử dụng yến mạch hàng ngày có thể giúp chống táo bón, tăng nhu động ruột.
Trong yến mạch có chứa acide linéique và chất xơ hòa tan, đây là các dưỡng chất có khả năng làm giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu. Đặc biệt, các dưỡng chất có trong yến mạch có tác dụng làm sạch chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch. Đây là một trong các yếu tố gây xơ vữa động mạch, cơn đau tim và tai biến mạch não.
Lớp vỏ cám của yến mạch nguyên cám chứa nhiều vitamin B, E cũng là những dưỡng chất cần thiết cho làn da. Bên cạnh đó, yến mạch được sử dụng như một trong những thực phẩm tốt giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể. Thành phần bêta-glucane có trong yến mạch giúp tế bào miễn dịch “xác định” vị trí nhiễm trùng, giúp loại bỏ vi sinh vật gây bệnh.
Sử dụng yến mạch nguyên cám “chuẩn” cho cơ thể khỏe mạnh
Hiện nay, yến mạch được sử dụng rộng rãi trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể bổ sung yến mạch để thay thế cho các thực phẩm chứa tinh bột khác. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn yến mạch thô hay các sản phẩm đã được chế biến phù hợp.
Nếu sử dụng yến mạch thô, bạn nên chọn loại nguyên cám và phải bảo quản cẩn thận để không mất đi chất dinh dưỡng. Khi chế biến không nên nấu quá tay như vậy sẽ không tận dụng được lợi ích tuyệt vời từ nguồn thực phẩm vàng này.
Khi lựa chọn yến mạch được chế biến sẵn, bạn nên lưu ý lựa chọn dòng sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ yến mạch nguyên cám. Đặc biệt không sử dụng các sản phẩm sử dụng hương liệu tổng hợp để thay thế, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Đặc biệt dòng sản phẩm sữa chua yến mạch kết hợp nếp cẩm nguyên cám tạo ra hương vị mới lạ. Đó chính là vị của sữa chua nếp cẩm – một món ăn vặt cực hấp dẫn các chị em. Thay vì phải trộn sữa chua với nếp cẩm, bạn đã được thưởng thức ngay món ăn ưa thích của mình.
Yo-Oat đảm bảo giữ nguyên hương vị thật, chất của yến mạch và các loại ngũ cốc. Sản phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất, như: đạm, canxi, chất xơ, chất béo,… cải thiện sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa. Bên cạnh đó, sản phẩm còn là “bảo bối” giúp làm đẹp da, đẹp dáng của chị em phụ nữ. Đặc biệt, bạn có thể sữa chua yến mạch bất cứ khi nào mà không lo xót bụng.
Dùng một hộp sữa chua yến mạch Yo-Oat mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt diệu từ nguồn dinh dưỡng tinh túy của thiên nhiên.