Thứ ba, 02/07/2013 - 13:33

Khánh Hòa:

Lọc máu liên tục 7 ngày liên tiếp

Dân trí

Chiều 1/7, Bác sĩ Phạm Đình Chi, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc - Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, cho biết BV vừa cứu sống một bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết suy đa tạng bằng phương pháp “lọc máu liên tục” 24/24 giờ trong 7 ngày liên tiếp.

Bệnh nhân Phạm Thị Thu đang dần hồi phục sau quá trình “lọc máu liên tục”.

Bệnh nhân Phạm Thị Thu đang dần hồi phục sau quá trình “lọc máu liên tục”.
 
Bệnh nhân Phạm Thị Thu (60 tuổi, trú tại Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa)  được “lọc máu liên tục” trong thời gian dài nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa với 168 giờ và phải cần đến hơn 250 lít dịch lọc để phục vụ cho việc “lọc máu liên tục” cứu sống bệnh nhân.

 

Trước đó, bệnh nhân Thu phải nhập viện ngày 9/6/2013 trong tình trạng sốt cao, hôn mê; suy gan, thận và thiếu máu. Qua xét nghiệm cấy máu tìm ra vi khuẩn tụ cầu vàng, cho thấy, bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết do tụ cầu vàng biến chứng suy đa tạng.

 

Quá trình điều trị, bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, khánh sinh. Các bác sĩ và điều dưỡng đã phải tập trung 24/24 giờ trong 7 ngày để thực hiện “lọc máu liên tục”. Đến nay, bệnh nhân Phạm Thị Thu đã tỉnh táo, hết sốt, tự thở được, chức năng gan, thận đã hồi phục…

 

Nguyễn Dũng