Thứ ba, 11/05/2021 - 09:30

Lịch trình phức tạp của ca bệnh từng tới chung cư Đại Thanh, BV Bạch Mai

Dân trí

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới được Hà Nội thông báo sáng 11/5 có lịch trình di chuyển phức tạp. Từ Bệnh viện K, bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim, di chuyển Hà Nội - Nam Định liên tục.

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới nhất liên quan đến Bệnh viện K là bệnh nhân N.V.B., nam (sinh năm 1953), quê quán của bệnh nhân tại Xóm Nam Hùng, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Bệnh nhân được phát hiện dương tính trong khu cách ly, sau khi ổ dịch Bệnh viện K bùng phát, bệnh nhân được đưa đi cách ly. Trước khi dương tính, bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp.

Lịch trình phức tạp của ca bệnh từng tới chung cư Đại Thanh, BV Bạch Mai - 1
Khử khuẩn tại Bệnh viện K Tân Triều (ảnh: Đỗ Linh).

Theo đó, từ ngày 27/4 - 6/5, bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K Tân Triều.

Trước đó, ngày 20/4, bệnh nhân được con trai là N.V.T. đưa lên Bệnh viện K Tân Triều khám vì có đi tiểu ra máu. Bệnh nhân khám bệnh tại Khoa Tự nguyện A, được đi chụp MRI và có chỉ định nhập viện để làm sinh thiết và phẫu thuật. Sau khi khám bệnh xong, Bệnh nhân và con trai về lại Nam Định trong ngày để làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế.

Sau khi làm thủ tục chuyển BHYT hôm 26/4, ngày 27/4 bệnh nhân đi xe khách tuyến Trực Ninh- Nghĩa lên Bệnh viện K Tân Triều làm thủ tục, đến chiều cùng ngày nhập Khoa Ngoại Tiết niệu điều trị (Tầng 6, phòng 612). Buổi chiều bệnh nhân được đi nội soi đại tràng.

Để chuẩn bị cho sinh thiết và phẫu thuật, bệnh nhân cần khám tim mạch, nên sáng 28/4, bệnh nhân được con trai đưa sang Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu, được làm siêu âm tim, điện tim đến buổi chiều thì quay lại Bệnh viện K Tân Triều sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe taxi).

Khoảng 17h chiều 28/4, Bệnh nhân chưa có lịch sinh thiết nên được bác sĩ cho về nhà nghỉ lễ 30/4. Bệnh nhân bắt xe tuyến Giao Thủy- Nam Định tại cổng Bệnh viện để đi về quê, xuống tại Ngặt Kéo sau đó có người nhà ra đón.

Trong thời gian này, bệnh nhân chỉ ở nhà, có tiếp xúc vợ.

Đến chiều 3/5, bệnh nhân tự bắt xe tuyến Trực Ninh- Yên Nghĩa, đi từ Nam Định lúc 15h30 để lên Hà Nội. Sau đó, Bệnh nhân vào nhà con gái ở CT10C Đại Thanh, Tả Thanh Oai để nghỉ, đến sáng hôm sau vào thẳng khoa Ngoại tiết niệu.

Chiều cùng ngày, bệnh nhân có đi sinh thiết u tại P214 Khoa Chẩn đoán hình ảnh và đến tối 6/5, bệnh nhân về lại nhà con gái.

Sáng 7/5, do Bệnh viện bị phong tỏa nên Bệnh nhân không vào viện được, nên đã liên hệ bác sĩ và được hướng dẫn cho phép ở nhà tự cách ly, khi nào có lịch mổ Bệnh viện sẽ liên hệ lại sau. Sau đó, Bệnh nhân quay lại nhà con gái để nghỉ ngơi và tự cách ly, không ra ngoài (từ 7/5-9/5).

Sáng 10/5: Bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ, 37,5-37,8 độ C, kèm theo ho ít, hơi đau rát họng và đau đầu. Bệnh nhân báo lại TTYT và được cho cách ly riêng phòng tại TTYT, đồng thời được lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm. Đến tầm 22h30, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 chuyển đến cách ly riêng phòng tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì.

Kết quả điều tra sơ bộ xác minh được Bệnh nhân có 5 trường hợp tiếp xúc gần F1.

Tú Anh

Đáng quan tâm