Làng đặc sản thịt chó “siêu bẩn” vẫn cháy hàng
Làng Mễ Trì (Mỹ Đình, Từ Liêm) - thủ phủ của các lò mổ cung cấp thịt chó cho nội thành Hà Nội vẫn hoạt động hết công suất. Mới vào đầu làng, đã nghe mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.
Tại đầu thôn 4 làng Mễ Trì tập trung bốn năm lò mổ thịt chó. Chó sống được lôi ra từ các lồng sắt lớn, rồi thả vào một thùng nước nóng. Sau khi cạo lông, đồ tể lẳng xuống nền xi măng nhớp nháp lông và phân chó để mổ. Nước thải ở một hố nhỏ ngay bên cạnh dềnh lên đen sì. Sau khi cạo lông, đồ tể lấy luôn nước trụng chó để “vệ sinh” thịt, rồi quẳng chó lên xe tay đẩy ra vỉa hè đường Láng -Hoà Lạc dùng rơm thui. Theo những đồ tể ở các lò mổ này, mỗi ngày ước tính ở Mễ Trì có không dưới 500 con chó xấu số bị hoá kiếp.
Thấy chúng tôi chụp hình, một chủ lò mổ đầu thôn 4 làng Mễ Trì hầm hầm lao ra giật phăng máy ảnh quát: “Nhà báo hả? Quay chụp cái gì? Biến”. Phía trong, mấy đồ tể nhí cởi trần, đầu tóc vàng hoe bặm trợn xách dao mổ chó sáng lẻm xông tới: “Có xéo đi không? Muốn được “xiên” cho mấy nhát hả!?”