Nghệ An:

Kỳ lạ người đàn ông mọc chi chít hàng chục khối u trong 12 năm

(Dân trí) - 12 năm nay, ông C. đã sống chung với hàng chục khối u lớn, nhỏ trong người. Mặc dù, các khối u không gây đau đớn, tuy nhiên các khối u phát triển ngày càng to, gây mặc cảm trong giao tiếp hằng ngày.

Ngày 15/9, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh, đơn vị vừa tiếp nhận thăm khám cho ông C.T.C. (46 tuổi, xã Nghi Ân, thành phố Vinh, Nghệ An) trong tình trạng có nhiều khối u lớn nhỏ dưới da vùng đầu và rải rác một vài nơi trên cơ thể (vai, bụng).

Kỳ lạ người đàn ông mọc chi chít hàng chục khối u trong 12 năm - 1

Ông C.T.C. đã sống chung với hàng chục khối u suốt nhiều năm.

Theo ông C., ông đã sống chung với các khối u hơn 12 năm nay. Mặc dù, các khối u không gây đau đớn, tuy nhiên phát triển ngày càng to, gây mặc cảm trong giao tiếp hằng ngày, nên người bệnh quyết định đến bệnh viện để thăm khám và điều trị.

Theo bác sĩ Võ Ngọc Thái, chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình - Phẫu thuật thẩm mỹ cho biết, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật bóc u, làm giải phẫu bệnh. Đây là phương pháp điều trị triệt để, giúp loại bỏ toàn bộ khối u.

Kỳ lạ người đàn ông mọc chi chít hàng chục khối u trong 12 năm - 2

13 khối u lớn nhỏ với nhiều kích thước khác nhau (1-3cm) được lấy ra từ đầu, vai, bụng của ông C.

Chỉ sau 40 phút thực hiện, có 13 khối u lớn nhỏ với nhiều kích thước khác nhau (1-3cm) được lấy ra từ đầu, vai, bụng và được mang đi thực hiện giải phẫu bệnh, kết luận u nang biểu bì (u bã đậu).

U nang biểu bì là một dạng u bướu lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên nếu không được điều trị u có thể phát triển rất nhanh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ. Một số trường hợp bội nhiễm vi khuẩn có thể tạo thành ổ viêm, sưng, nóng đỏ, dẫn đến hoại tử, giai đoạn này thường điều trị rất khó khăn và tốn kém. Vì vậy, người bệnh nên điều trị ở giai đoạn sớm, không những dễ dàng điều trị mà còn hạn chế nguy cơ để lại sẹo xấu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm