Kiwi giúp tăng cường sức đề kháng
Nhờ hàm lượng vitamin C rất cao, kiwi được xem là loại quả giúp thúc đẩy quá trình hình thành Collagen, chuyển hóa cholesterol, tăng cường khả năng bài tiết, phòng chống ung thư, chống nhăn và làm chậm lại quá trính lão hóa…
Vitamin C là một trong những loại Vitamin quan trọng bậc nhất với cơ thể con người. Nó tham gia vào nhiều chức năng hoạt động của cơ thế như tạo miễn dịch, trung hòa đào thải chất độc, tổng hợp các chất, vận chuyển trung gian hệ thần kinh, giúp cơ thể hấp thu canxi và sắt.
Thiếu vitamin C thường dẫn đến việc cơ thể mệt mỏi. Với trẻ em, thiếu vitamin C dẫn tới biếng ăn, chậm tăng cân, chậm phát triển xương. Người lớn thiếu vitamin C có thể bị suy nhược cơ thể, một số trường hợp có thể bị giảm cân, đau cơ-khớp. Trong trường hợp suy giảm nghiêm trọng, lợi sẽ bị sưng phồng, răng bị lung lay, đồng thời làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính không lây như ung thư, tim mạch và thoái hóa khớp.
Thế nhưng cơ thể người lại không thể tự sản xuất được loại vitamin đa tác dụng này. Vì vậy, con người, theo một cách rất tự nhiên, tìm tới những loại thực phẩm giàu vi chất, giúp tăng cường lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Vitamin C được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như trái cây và các loại rau xanh, trong đó trái cây là lựa chọn hàng đầu vì lượng Vitamin dồi dào và dễ hấp thu trong cơ thể. Ở Việt Nam, trái cam vẫn được xem là nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất. Còn theo kết quả của các nghiên cứu khoa học thì trái kiwi có chứa hàm lượng vitamin C nhiều gấp đôi trái cam tính theo trọng lượng (100-109mg/100g kiwi so với 50mg/100g cam). Như vậy, chỉ cần bổ sung vào khẩu phần ăn một trái kiwi mỗi ngày sẽ đảm bảo nguồn cung cấp vitamin C cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật và lão hóa.
Không chỉ là “nhà vô địch vitamin C”, trái kiwi còn chứa nhiều vitamin và các khoáng chất thiết yếu khác (1) giúp tăng lượng kháng thể và giúp hệ cơ hoạt động tốt hơn. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, sức đề kháng của người tham gia khảo nghiệm sau ba tuần liên tục ăn bổ xung trái Kiwi mỗi ngày đã được tăng cường hơn nhiều so với giai đoạn trước đó.
1.Lachance P.A, Sloan A.E, “Trái cây trong việc phòng và chữa bệnh - Xếp hạng dinh dưỡng và đề xuất cho các bệnh nhân”, cuộc họp hàng năm thứ 38 của Đại học Dinh Dưỡng Hoa Kỳ tại New York ngày 27/09/1997.
Hãy thêm vào khẩu phần hàng ngày một trái kiwi xanh Zepsri® Green hay một trái kiwi vàng Zepsri® gold để tăng cường sức đề kháng, giúpcơ thể trở nên khỏe mạnh và dẻo dai hơn. |
Nguồn và Ảnh: Công ty Zespri International Limited