Thứ năm, 03/04/2014 - 07:09

Khốn khổ vì tiểu buốt, tiểu rắt

Tiểu buốt, tiểu rắt là triệu chứng khó chịu của bệnh viêm đường tiết niệu, gây ra những biến chứng khó lường như suy thận, nhiễm độc máu… nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách

“Phát khóc” khi đi tiểu!

Đi tiểu là phản xạ tự nhiên và không thể thiếu đối với mỗi người khi bàng quang chứa đủ thể tích. Tuy nhiên, với những người bị viêm đường tiết niệu dẫn đến tiểu buốt, tiểu rắt thì đúng là “cực hình” với cảm giác “buốt đến tận óc”.

Trên các diễn đàn, không khó để bắt gặp các chia sẻ của cả chị em phụ nữ và đấng mày râu về các hiện tượng trên mà không rõ nguyên nhân, rồi hoang mang không biết điều trị như thế nào, trong khi cảm giác đau buốt ngày càng tăng nặng, khó chịu.

Chia sẻ trên 1 diễn đàn, một chị có nickname H.Y kể lại câu chuyện của mình đầy lo lắng: “Lúc 7h sáng mình đi tiểu chỉ thấy gờn gợn, không để ý lắm, thế mà đến 9h sáng đi tiểu đã thấy buốt như kim châm. Từ lúc đó đúng là cực hình khi cứ 5-10 phút mình lại phải chạy vào nhà vệ sinh một lần vì chỉ đi được 1 chút. Đến khoảng hơn 11h thì nước tiểu có màu đỏ đục. Vội vàng đi khám tại bệnh viện Thanh Nhàn, mình được bác sỹ kết luận “tiểu ra máu do biến chứng viêm đường tiết niệu”….”

Nguyên nhân dẫn đến tiểu buốt, tiểu rắt

Nguyên nhân dẫn đến tiểu buốt, tiểu rắt

Hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt chính là dấu hiệu viêm đường tiết niệu. Khi đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn (80% là do vi khuẩn E.coli) sẽ gây ra hiện tượng viêm và sưng. Hậu quả làm cho người bệnh luôn trong tình trạng tiểu buốt do nước tiểu đi qua các vùng viêm nhiễm và tiểu rắt do đường tiết niệu bị hẹp lại, nước tiểu không được đẩy hết ra ngoài.

Ngoài nguyên nhân nhiễm khuẩn, theo quan điểm của Đông y thì thấp nhiệt (nóng trong) cũng rất dễ gây ra viêm, sưng, tiểu buốt, tiểu rắt tại đường tiết niệu. Hiện tượng này hay gặp ở những người có thể tạng nhiệt, biểu hiện là hay bị nhiệt miệng, nổi mụn nhọt ở mặt và lưng….

Nên làm gì khi bị tiểu buốt, tiểu rắt?

Một đặc điểm chung là tất cả các vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu đều theo đường viêm ngược dòng nghĩa là vi khuẩn từ ngoài lan dần lên niệu đạo, bàng quang rồi lên thận…, nên để chữa viêm đường tiết niệu an toàn và hiệu quả, ta nên sử dụng các loại thảo dược dựa trên cơ chế vật lý “thông, xả” nghĩa là làm thông đường niệu và xả sạch vi khuẩn theo chiều nước tiểu ra ngoài mà không cần dùng đến kháng sinh thông thường.

Trong đông y, Kim Tiền Thảo và Kim Ngân Hoa là hai thảo dược hay được sử dụng để điều trị viêm đường tiết niệu. Theo đó, Kim Ngân Hoa được coi là kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn cực mạnh, đặc biệt là vi khuẩn E.Coli. Ngoài ra, với tác dụng giãn mạch, lợi niệu, làm mát nhanh, Kim Tiền Thảo không chỉ làm thông niệu, rửa trôi các vi khuẩn bám trên mặt đường mà còn giúp điều trị viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt (nóng trong) mà kháng sinh điều trị không hiệu quả.

Hiện nay, với sự phát triển của Y học hiện đại, hai thảo dược trên đã được kết hợp với ImmuneGamma® để đưa vào sản phẩm Niệu Bảo, giúp giảm nhanh các triệu chứng: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục, bí tiểu, hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu do nhiễm khuẩn và nóng trong, đặc biệt giúp giảm nguy cơ tái bệnh đường tiết niệu mạn tính hiệu quả.

Độc giả có thể gọi số 1800.1723 (miễn cước gọi) để được tư vấn hoặc tìm hiểu những kiến thức sâu hơn về bệnh viêm đường tiết niệu tại website: www.nieubao.vn