Khỏe từ gốc - nguyên lý từ thiên nhiên "chữa lành" áp lực cuộc sống

(Dân trí) - Sau đại dịch Covid-19, vấn đề duy trì và phục hồi sức khỏe càng được con người ý thức sâu sắc. Theo quan điểm của đông dược, trạng thái cân bằng của cơ thể là nhờ sự lựa chọn sử dụng thực phẩm hàng ngày.

Đồng hành cùng thiên nhiên

Qua nhiều thế kỷ, nhân loại đã liên tục làm hao mòn trái đất, khiến môi trường ngày càng ô nhiễm. Đại dịch Covid-19 dường như là 1 hậu quả mà nhân loại đang phải gánh chịu. Nhưng cũng chính trong nghịch cảnh này, con người có cơ hội nhận ra: "Chúng ta là một phần trong tự nhiên, một phần thuộc về tự nhiên thuần khiết không thể tách rời. Mỗi tác động đến tự nhiên chính là tác động đến tương lai của chúng ta."

Khỏe từ gốc - nguyên lý từ thiên nhiên chữa lành áp lực cuộc sống - 1
Sức khỏe là biểu hiện không thể tách rời giữa con người và tự nhiên.

Khi chúng ta đồng hành với thiên nhiên một cách tự nhiên, chúng ta sẽ thấy mình có thêm sức sống, dù đang ở bất cứ nơi nào và giai đoạn nào của cuộc đời. Việc chăm sóc và chữa lành tâm hồn luôn là nhu cầu cấp thiết, nhất là ngày nay, con người luôn sống trong tình trạng căng thẳng và dễ bị tổn thương. Đặt mình vào giữa lòng thiên nhiên, những vết thương sẽ dần dần được chữa lành. Cây cối có năng lượng chữa lành tự nhiên, khi bạn làm vườn bạn chạm vào đất, vào nước, vào lá cây, bạn nhận năng lượng của đất trời. Khi bạn đi dạo trong rừng, bạn đang được thiên nhiên bao bọc, ôm ấp đầy yêu thương. Có thể bạn không nhận ra, nhưng cơ thể bạn biết điều đó.

Sức khỏe là cái gốc của cuộc sống nhưng đang bị lung lay

Bữa ăn của con người ngày nay đa phần là nhiều thịt thay vì rau xanh. Trong khi cấu tạo cơ thể con người lại không được "thiết kế" để ăn thịt. Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào. Doanh nhân Trần Sơn Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Ý Pharma cho rằng vấn đề sức khỏe lớn nhất mà người Việt đang đối mặt chính là không hiểu rõ cơ thể của mình, chủ quan với sức khỏe và không biết cách cân bằng trong ăn uống. Đôi khi chúng ta cảm thấy bị đau nhức vai, chúng ta sẽ tặc lưỡi cho qua. Những bữa ăn "nhanh" đã và đang làm hại đến sức khỏe của chúng ta một cách "chậm rãi, từ từ".

Khỏe từ gốc - nguyên lý từ thiên nhiên chữa lành áp lực cuộc sống - 2
Doanh nhân Trần Sơn Tùng: "Không hiểu rõ sức khỏe là vấn đề lớn nhất của người Việt".

Người xưa có câu: "Nhân vi bản mệnh vi tiêu" tức lấy người làm gốc, bệnh chỉ là ngọn. Vì thế con người chúng ta nên sáng suốt lựa chọn những phương pháp khỏe từ gốc, sống thuận thiên nhiên, ăn uống thực dưỡng, tiếp nạp những sản vật thiên nhiên ban tặng, có bệnh cũng ưu tiên sử dụng những sản phẩm có gốc từ tự nhiên, thảo dược.

Khỏe từ gốc phải là nguyên lý căn bản trong cuộc sống

Câu nói nổi tiếng của Hippocrates: "Hãy để thức ăn là thuốc của bạn, và thuốc là thức ăn của bạn", ngụ ý rằng những gì bạn dung nạp vào cơ thể có thể điều trị và thậm chí ngăn ngừa bệnh tật. Lấy tự nhiên làm gốc đang là xu hướng của các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị một số bệnh của cơ thể con người. Nhưng "trong nghề" vẫn nói với nhau: công thức thế nào, liều lượng bao nhiêu, công nghệ ra sao thì mới phát huy được đúng "chức năng", chứ chỉ những "chất độn" thì không những không khỏe từ gốc mà còn gây hại đến sức khỏe con người.

Khỏe từ gốc - nguyên lý từ thiên nhiên chữa lành áp lực cuộc sống - 3
Triết lý "Khỏe từ gốc" trong sản phẩm của Thiên Ý Pharma.

Sấy thăng hoa là một trong số ít những công nghệ để tinh chế và tạo ra các sản phẩm giữ gần như trọn vẹn các chất trong các thảo dược. Một số ít doanh nghiệp như Thiên Ý Pharma sử dụng công nghệ này trong các sản phẩm của mình để giữ lại những gì tinh túy nhất của tự nhiên. "Từng khâu một phải đúng là tỷ lệ. Từng công đoạn phải chính xác. Đối với người ta, cho người ta cho phép sai 3 -5% đối với tôi sai 1 % trong một bài thuốc là vứt đi rồi", ông Trần Sơn Tùng cho biết. Ngoài hiệu quả cho sức khỏe, điều khiến ông Tùng trăn trở và nỗ lực trong sản phẩm của mình, đó là phải có giá trị nhân văn, giúp cho người không may mắn có thể vượt qua tai ương, giúp phần đời còn lại của người bệnh có một cuộc sống có ích hơn, vui vẻ hơn, giảm bớt gánh nặng cho gia đình, xã hội. Đó là điều tâm đắc nhất mà Thiên Ý Pharma muốn trao tới cho cộng đồng.

Khỏe từ gốc - gốc từ tự nhiên chính là nguồn sức khỏe trường tồn. Sống thuận với tự nhiên, ăn uống hài hòa ngũ vị, mùa nào thức nấy sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, các giác quan được phục hồi và tái sinh mỗi ngày. Cũng từ nguyên lý "khỏe từ gốc" ấy, để khi không may có bệnh, thì cách gắn kết với thiên nhiên, dùng công nghệ để "hút mật ngọt của thiên nhiên" cũng là chân lý để hiểu bệnh, từ đó chữa được bệnh thành công.