Kết nối yêu thương chia sẻ với bệnh nhân ung thư Nghệ An

(Dân trí) - Tối ngày 24/8, tại BVUB Nghệ An đã diễn ra chương trình “Kết nối yêu thương” đã thu hút được sự tham gia của đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và kêu gọi ủng hộ được gần 500 triệu đồng.

Kết nối yêu thương chia sẻ với bệnh nhân ung thư Nghệ An - 1

Các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại BVUB Nghệ An tham dự chương trình.

Chương trình “Kết nối yêu thương” là hoạt động thường niên của bệnh viện Ung bướu Nghệ An nhằm kêu gọi sự yêu thương, chia sẻ của cộng đồng với những bệnh nhân khó khăn đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo mang tên “ung thư”.

Năm nay chương trình đã kêu gọi được hơn 50 tổ chức, đơn vị, cá nhân thiện nguyện trong và ngoài tỉnh trao tặng hơn 2.000 suất quà và tiền mặt cho bệnh nhân với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Đây là chương trình kỷ niệm 10 năm cùng đồng hành cùng bệnh nhân ung thư của bệnh viện Ung bướu Nghệ An bằng những hành động thiết thực: Tổ chức cắt tóc và gội đầu miễn phí định kỳ 1 lần/tuần; kêu gọi và lắp đặt 2 hệ thống nước sạch; vận động và tiếp nhận các đoàn từ thiện tặng quà cho bệnh nhân; tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” và chương trình “Kết nối yêu thương”... Hàng năm, bệnh viện đã kêu gọi được từ 2 - 3 tỷ đồng để giúp cho người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Quang Trung - Giám đốc bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết: “Ung thư hiện đang là 1 nỗi lo lớn của toàn xã hội. Ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 18,8 triệu người mắc căn bệnh này và 9,6 triệu người tử vong vì bệnh ung thư. 

Kết nối yêu thương chia sẻ với bệnh nhân ung thư Nghệ An - 2

PGS.TS Nguyễn Quang Trung - Giám đốc bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết: "Nghệ An, theo thống kê có khoảng 6.000-7.000 người mắc mới hàng năm...".

Tại Việt Nam, mỗi năm có 165.000 ca ung thư mắc mới, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.0000 người đang phải chung sống với căn bệnh ung thư. Riêng tỉnh Nghệ An, theo thống kê có khoảng 6.000-7.000 người mắc mới hàng năm, hầu hết khi phát hiện đều ở giai đoạn muộn, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn”.

“Hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh ung thư đều phải điều trị nhiều đợt, thời gian kéo dài vì vậy bên cạnh những ảnh hưởng về thể chất và tinh thần, những người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư thường phải đối mặt với những khó khăn về kinh tế.

Kết nối yêu thương chia sẻ với bệnh nhân ung thư Nghệ An - 3

Trao quà cho các bệnh nhân ung thư.

Thấu hiểu nỗi vất vả ấy của những bệnh nhân trong nhiều năm qua bên cạnh việc không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn phục vụ người bệnh. Bệnh viện Ung bướu Nghệ An còn làm tốt công tác xã hội, kêu gọi các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”, PGS.TS Nguyễn Quang Trung chia sẻ thêm.

Ngoài những món quà về mặt vật chất dành cho bệnh nhân khó khăn, chương trình “Kết nối yêu thương” còn mang đến món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa cho tất cả bệnh nhân ung thư đang điều trị đó là những lời ca tiếng hát từ các đoàn viên, thanh niên bệnh viện, các ca sĩ nổi tiếng như: Ca sĩ Thùy Dương, Khánh Huyền, Thế Anh... 

Những giai điệu về tình cảm gia đình, tình yêu quê hương, đất nước... đã giúp bệnh nhân quên đi nỗi đau, vực dậy tinh thần để hướng về một tương lai tươi sáng hơn.

Trong đêm diễn ra chương trình, ban tổ chức đã nhận và trao hơn 2.000 suất quà và tiền mặt cho bệnh nhân với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm