Hội thảo từ Geninus: Thảo luận về xét nghiệm gen trong thực hành y tế

Dân trí Với sự tham gia của các chuyên gia về Di truyền học từ Việt Nam và Hàn Quốc, hội thảo “Xét nghiệm Gen trong thực hành y tế“ bởi Công ty Geninus đã mang lại nhiều nội dung bổ ích, cũng như đặt nền móng cho sự hợp tác và phát triển giữa công ty Geninus và bệnh viện Vinmec.

Vào ngày 21/11/2019 tại tầng 7 Vinmec International Clinic, hội thảo “Xét nghiệm Gen trong thực hành Y tế” được tổ chức bởi Công ty Geninus, đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ nhiều khán thính giả và các chuyên gia trong ngành Di truyền học. Hội thảo mang đến nhiều kiến thức chuyên sâu về kĩ thuật Giải trình tự gen thế hệ mới (NGS), Gen và các bệnh về gen, cũng như thảo luận về tương lai của xét nghiệm Gen trong y tế tại Việt Nam.

Hội thảo được mở đầu với phần thuyết trình về kiến thức cơ bản về gen và công nghệ NGS và giới thiệu về công ty Geninus đến từ Bs.Ts. Park Woong Yang (Giám đốc viện Di truyền học Samsung, Trung tâm Y tế Samsung, CEO Geninus). Bài thuyết trình thể hiện ý tưởng cốt lõi của buổi hội thảo:

Hội thảo từ Geninus: Thảo luận về xét nghiệm gen trong thực hành y tế - 1

Đây cũng chính là khởi nguồn của Geninus- Công ty Spin-off từ Viện di truyền Gen SamSung (SamSung Genome Institute). Với việc kế thừa những kết quả của công trình nghiên cứu khoa học tại Viện Gen Samsung, Geninus sở hữu đầy đủ các yếu tố về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự, pháp lý để cung cấp dịch vụ xét nghiệm và giải trình gen chính xác, có độ tin cậy cao, bảo mật kết quả tuyệt đối. được thành lập với mục đích mang lại các dịch vụ sàng lọc và tiên lượng bệnh từ gen với chất lượng quốc tế và quy trình xét nghiệm bài bản. Trong đó, Geninus Việt Nam là một trong những chi nhánh nước ngoài đầu tiên của Geninus. Geninus Việt Nam mang sứ mệnh đóng góp vào công cuộc phát triển lĩnh vực di truyền y học tại Việt Nam – tạo nên nền tảng y tế chính xác và y tế cá nhân hóa trong tương lai. 

Tiếp sau bài thuyết trình, Bs.Ts. Park Woong Yang cùng với diễn giả Ts. Sebastien Bertin Maghit (giám đốc Viện Khoa học ứng dụng và Y học tái tạo Vinmec ) và Ts. Hoàng Quốc Chính (Khối di truyền y học, Trung tâm Công nghệ cao của Vinmec) thảo luận về tương lai của Xét nghiệm Gen trong thực hành y tế tại Việt Nam. Phần bàn luận mang câu hỏi giữa các diễn giả, cũng như từ các thính giả. Hầu hết các câu hỏi được đặt ra đều tập trung vào tính khả dụng của công nghệ trong thực hành y tế tại Việt Nam, cũng như khả năng tư vấn di truyền từ các báo cáo cho bệnh nhân. Để phát huy tối ưu hiệu quả từ các xét nghiệm sàng lọc bệnh, bác sĩ và chuyên gia cần mang đến cách phiên giải hợp lí, chính xác và thoả đáng với sức khoẻ và tâm lí của người bệnh. Chính vì điều này, Công ty Geninus sẽ hợp tác với Hội di truyền y học Việt Nam và các bệnh viện uy tín như Vinmec International Clinic, Sakura Clinic... để đảm bảo sự chính xác và hiệu quả trong tư vấn di truyền, hỗ trợ bác sĩ trong vấn đề sàng lọc bệnh.

Hội thảo từ Geninus: Thảo luận về xét nghiệm gen trong thực hành y tế - 2
Ba diễn giả (từ trái sang phải) : Ts. Hoàng Quốc Chính, Bs.Ts. Park Woong Yang, Ts. Sebastien Bertin Maghit.(ảnh: Geninus)

Hội thảo kết thúc với nhiều đóng góp hữu ích từ phía các khán thính giả và chuyên gia trong ngành, mong đợi công ty Geninus sẽ mang đến một tương lai mới mẻ và tiên tiến cho Y tế Việt Nam nói chung, và di truyền học Việt Nam nói riêng.

Hội thảo từ Geninus: Thảo luận về xét nghiệm gen trong thực hành y tế - 3
Khi được hỏi về sự cộng tác giữa công ty Geninus và Vinmec, giám đốc Viện Khoa học ứng dụng và Y học tái tạo Vinmec Sebastien Bertin Maghit đã có câu trả lời tích cực:

“Tại Vinmec, chúng tôi rất quan tâm sử dụng công nghệ mới cho bệnh nhân và khách hàng của mình. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến hệ gen và xét nghiệm di truyền. Công nghệ này cho chúng tôi thêm dữ liệu để giúp bệnh nhân chẩn đoán được tốt hơn và cho bệnh nhân cách điều trị tốt hơn. Và khi chúng tôi tìm kiếm các đối tác để làm việc này, chúng tôi đã gặp một số công ty. Có rất nhiều công ty đã có khách hàng và hướng đến các mục tiêu tài chính với các công nghệ này. Nhưng điều chúng tôi thích ở Công ty Geninus là vì họ giống chúng tôi: định hướng công nghệ này vào ứng dụng trong lâm sàng, và do đó mang đến rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Đó là lí do chúng tôi chọn làm việc cùng Geninus.”

Hội thảo từ Geninus: Thảo luận về xét nghiệm gen trong thực hành y tế - 4
Đại diện công ty Geninus và Vinmec International Clinic (ảnh: Geninus)

Hội thảo “Xét nghiệm gen trong thực hành Y tế” của công ty Geninus là khởi đầu quan trọng cho sự hợp tác của Geninus với Vinmec International Hospital cùng với nhiều bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội. Không chỉ mang đến công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc, Công ty Geninus được mong đợi sẽ mang tầm nhìn mới cho di truyền học Việt Nam nói chung, và y tế chính xác, y tế cá nhân nói riêng.

Sử dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới, micro-array và các thuật toán trí tuệ nhân tạo, Geninus đã tạo ra dịch vụ InsideMe Healthscan - xét nghiệm gen sàng lọc và tiên liệu nguy cơ mắc bệnh với độ chính xác và khả năng ứng dụng cao vào y tế dự phòng.

InsideMe Chronic - Dịch vụ dự báo khả năng mắc 10 bệnh mãn tính và ung thư không mang tính di truyền, bao gồm: tiểu đường tuýp 2, bệnh động mạch vành, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, v.v

InsideMe Heritage - Dịch vụ xét nghiệm gen sàng lọc bệnh di truyền, phát hiện sớm nhất 19 hội chứng ung thư và 14 bệnh tim mạch di truyền.


Thông tin liên lạc:

Điạ chỉ: Tầng 7, 24 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: insideme.geninus@gmail.com

Hotline: 038 688 4436

MỚI NHẤT
Đêm hội Sữa Hoàng Gia, cột mốc quan trọng trong câu chuyện chinh phục thị trường Việt Nam của Royal Ausnz
Đêm hội Sữa Hoàng Gia, cột mốc quan trọng trong câu chuyện chinh phục thị trường Việt Nam của Royal Ausnz

(Dân trí) - Đêm hội Sữa Hoàng Gia đã khép lại nhưng cánh cửa để đi đến thành công của Royal Ausnz tại thị trường Việt Nam đang ngày càng rộng mở. Đêm hội chính là một cột mốc quan trọng trong câu chuyện chinh phục thị trường Việt Nam của Royal Ausnz.

Thứ ba, 31/12/2019 - 10:00

Bảo hiểm sức khỏe - Đừng bỏ qua vô vàn tiện ích chăm sóc sức khỏe cho nhân viên doanh nghiệp
Bảo hiểm sức khỏe - Đừng bỏ qua vô vàn tiện ích chăm sóc sức khỏe cho nhân viên doanh nghiệp

(Dân trí) - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đối tác tin cậy cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ của hàng ngàn cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bệnh viện còn là một trong số ít cơ sở y tế tư nhân tại Hà Nội phục vụ khám thanh toán bảo hiểm nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chính CBNV doanh nghiệp đó.

Thứ ba, 31/12/2019 - 08:00

Chàng trai sốc vì 30 tuổi phát hiện không có tinh trùng vì nguyên nhân này
Chàng trai sốc vì 30 tuổi phát hiện không có tinh trùng vì nguyên nhân này

(Dân trí) - Bệnh nhân không có tinh trùng trong tinh dịch đồ, tinh hoàn nhỏ bất thường vì đột biến nhiễm sắc thể. Bác sĩ đã rất vất vả, soi dưới kính hiển vi, lần mò mới “bắt” được "con giống".

Thứ hai, 30/12/2019 - 04:42

Cải thiện triệu chứng rối loạn lipid máu hiệu quả, an toàn nhờ Lipidcleanz
Cải thiện triệu chứng rối loạn lipid máu hiệu quả, an toàn nhờ Lipidcleanz

(Dân trí) - Rối loạn lipid máu ngày càng phổ biến, nếu không được điều trị, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng trên bằng cách sử dụng sản phẩm thảo dược Lipidcleanz.

Thứ hai, 30/12/2019 - 02:00

Sản phẩm Hoàng Thống Phong – Giải pháp hữu hiệu cho người bị gút ở ngón chân
Sản phẩm Hoàng Thống Phong – Giải pháp hữu hiệu cho người bị gút ở ngón chân

(Dân trí) - Bệnh gút thường gây đau ở nhiều vị trí trên cơ thể nhưng phổ biến nhất vẫn là tại ngón chân. Hiện nay, có một giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện bệnh gút ở ngón chân, đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

Thứ hai, 30/12/2019 - 10:00

Fucoidan thắp lửa hy vọng cho bệnh nhân ung thư từ Nhật Bản
Fucoidan thắp lửa hy vọng cho bệnh nhân ung thư từ Nhật Bản

(Dân trí) - Số người mắc ung thư ở Việt Nam không ngừng gia tăng mỗi năm. Một tin vui cho những bệnh nhân ung thư, nhờ phát hiện hoạt chất Fucoidan có trong tảo nâu – là liệu pháp mới kích hoạt hệ miễn dịch cho bệnh nhân ung thư từ Nhật Bản được tin dùng, giúp hỗ trợ phòng ngừa u bướu, giảm tác dụng phụ hóa trị xạ trị, là niềm hy vọng đối với bệnh nhân ung thư.

Thứ hai, 30/12/2019 - 08:00

Bệnh viện ngoài công lập đầu tiên ở phía Bắc hội nhập nền y học thế giới về giải mã 22.000 gien  ung thư
Bệnh viện ngoài công lập đầu tiên ở phía Bắc hội nhập nền y học thế giới về giải mã 22.000 gien  ung thư

(Dân trí) - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị “Ứng dụng công nghệ gien trong chẩn đoán và điều trị”, do Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC tổ chức ngày 27/12, tại Hà Nội.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 01:59

BoniGut - Bí quyết ngăn bệnh gút tái phát trong dịp tết
BoniGut - Bí quyết ngăn bệnh gút tái phát trong dịp tết

(Dân trí) - “Tết tết tết tết đến rồi, tết đến trong tim mọi người”. Khi câu hát hân hoan vang lên chào đón tết, là lúc mọi người cùng quây quần bên mâm cơm ngày tết, cùng nâng ly chúc nhau năm mới an khang.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 10:04

Hồng sâm MENKIDS - Giải pháp cho trẻ biếng ăn toàn diện
Hồng sâm MENKIDS - Giải pháp cho trẻ biếng ăn toàn diện

(Dân trí) - Theo thống kê khoa học, 50% các bậc cha mẹ gặp khó khăn trong việc cho trẻ ăn và tình trạng này có thể gây ra các nguy cơ trầm trọng cho sức khỏe của trẻ nếu kéo dài, đặc biệt là chỉ số phát triển của não.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 04:00

Bí quyết cải thiện tình trạng nghe kém ở người cao tuổi nhờ Kim Thính
Bí quyết cải thiện tình trạng nghe kém ở người cao tuổi nhờ Kim Thính

(Dân trí) - Nghe kém là vấn đề phổ biến ở người cao tuổi. Hiện nay, nhiều người cao tuổi đang tin tưởng lựa chọn sản phẩm Kim Thính để cải thiện tình trạng nghe kém và nhận thấy hiệu quả tích cực.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 01:59

Món ăn giúp nam giới kéo dài “cuộc yêu”
Món ăn giúp nam giới kéo dài “cuộc yêu”

(Dân trí) - Ngoài hàu được mệnh danh là “viagra tự nhiên” thì quả lựu, chuối hay trứng cút cũng rất tốt cho “chuyện ấy” của cánh mày râu, đặc biệt là những người bị xuất tinh sớm.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 11:41

Các giai đoạn của bệnh đột quỵ và cách cải thiện nhờ Nattospes
Các giai đoạn của bệnh đột quỵ và cách cải thiện nhờ Nattospes

(Dân trí) - Bệnh đột quỵ được chia thành nhiều giai đoạn. Vậy, người bị đột quỵ nên dùng Nattospes trong giai đoạn nào? Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu!

Thứ sáu, 27/12/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nỗi lo về tóc sẽ không còn lo ngại với bộ 3 TPBVSK Tóc Haco
Nỗi lo về tóc sẽ không còn lo ngại với bộ 3 TPBVSK Tóc Haco

(Dân trí) - Triệu chứng tóc bạc sớm, tóc khô xơ, gãy rụng thường gặp ở những người từ độ tuổi trung niên. Gần đây, tình trạng này trở nên phổ biến ở những người trẻ tuổi, làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống, gây ra hiện tượng trầm cảm do mặc cảm...

Thứ năm, 26/12/2019 - 03:00

Viên uống Trĩ Trilado - Lá nho đỏ nhập khẩu từ Thụy Sỹ
Viên uống Trĩ Trilado - Lá nho đỏ nhập khẩu từ Thụy Sỹ

(Dân trí) - Lá nho đỏ đã được chứng minh hiệu quả trên bệnh nhân trĩ theo cả Đông Y và Y học hiện đại. Vì vậy Lá nho đỏ được đánh giá là một giải pháp vừa đảm bảo an toàn vừa đạt kết quả cao cho người bệnh trĩ: giảm chảy máu, đau rát, ngứa, co búi trĩ và giảm tái phát.

Thứ năm, 26/12/2019 - 02:00

Tạo sao nên sử dụng Bách Thống Vương trong trường hợp bị đau đầu kinh niên?
Tạo sao nên sử dụng Bách Thống Vương trong trường hợp bị đau đầu kinh niên?

(Dân trí) - Ngày nay, nhiều người bị đau đầu kinh niên có xu hướng tìm đến sản phẩm thảo dược thiên nhiên để cải thiện tình trạng bệnh. Tiêu biểu trong đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương.

Thứ năm, 26/12/2019 - 01:59

Tumolung – Hướng đi mới trong hỗ trợ điều trị u phổi ở người già
Tumolung – Hướng đi mới trong hỗ trợ điều trị u phổi ở người già

(Dân trí) - U phổi là bệnh lý phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Trong đó, chiếm tỷ lệ khá cao là u phổi ở người già. Ngày nay, nhiều người có xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược trong hỗ trợ điều trị u phổi, tiêu biểu như Tumolung.

Thứ năm, 26/12/2019 - 10:00

Bào tử lợi khuẩn Probiomin cân bằng hệ vi sinh đường ruột
Bào tử lợi khuẩn Probiomin cân bằng hệ vi sinh đường ruột

(Dân trí) - Hệ vi sinh vật đường ruột bắt đầu được thiết lập từ khi trẻ được sinh ra, hệ vi sinh này phát triển dần trong vòng hai năm đầu đời, ngoài 2 tuổi, hệ vi sinh đường ruột ở trẻ em dần dần đa dạng như người lớn. Tổng lượng vi khuẩn trong hệ vi sinh vật đường ruột ước tính khoảng 100 nghìn tỷ tương đương gần 1,5kg vi sinh. Ở trạng thái cơ thể khỏe mạnh, hệ vi sinh đường ruột có khoảng hơn 500 loài khác nhau tồn tại bao gồm cả các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn 85%) và các vi khuẩn gây bệnh (15%), đây là tỷ lệ vàng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Thứ năm, 26/12/2019 - 08:00

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Dạ Dày Ngọc Linh có tốt không?
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Dạ Dày Ngọc Linh có tốt không?

(Dân trí) - Gần đây, rất nhiều người truyền tai nhau về một sản phẩm dạ dày an toàn hiệu quả, được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên. Đó chính là dạ dày Ngọc Linh một sản phẩm độc quyền của công ty TNHH Đông Nam Dược Ngọc Linh.

Thứ tư, 25/12/2019 - 07:59

Nhận biết dấu hiệu trầm cảm và giải pháp cải thiện hiệu quả từ Kim Thần Khang
Nhận biết dấu hiệu trầm cảm và giải pháp cải thiện hiệu quả từ Kim Thần Khang

(Dân trí) - Đôi khi, nhiều người thường mơ hồ về các dấu hiệu của trầm cảm, dù đây là bệnh lý thường gặp trong xã hội hiện đại. Hiện nay, để đối phó với tình trạng này, nhiều người có xu hướng sử dụng Kim Thần Khang giúp hỗ trợ điều trị.

Thứ tư, 25/12/2019 - 02:00

Bí kíp “hết khổ” vì rối loạn tiêu hóa do rượu bia ngày Tết
Bí kíp “hết khổ” vì rối loạn tiêu hóa do rượu bia ngày Tết

(Dân trí) - Rượu bia gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho đường ruột.. Để không khổ sở vì những triệu chứng rối loạn tiêu hóa hành hạ ngày Tết, bạn cần “nằm lòng” những bí quyết dưới đây.

Thứ tư, 25/12/2019 - 10:01

Cốt Thoái Vương hỗ trợ cho người bị gai đốt sống cổ
Cốt Thoái Vương hỗ trợ cho người bị gai đốt sống cổ

(Dân trí) - Đau ê ẩm vùng vai gáy, cứng cổ, khó cử động là biểu hiện thường gặp khi bị gai đốt sống cổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và công việc của người mắc. Hiện nay, nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng Cốt Thoái Vương để cải thiện các triệu chứng của gai đốt cột sống, tại sao vậy? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây!

Thứ tư, 25/12/2019 - 10:00

Bảo lãnh viện phí tại bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế
Bảo lãnh viện phí tại bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế

(Dân trí) - Bảo lãnh viện phí (BLVP), nghe có vẻ lạ tai đối với nhiều người, nhưng đã trở thành một trong những dịch vụ hết sức thiết thực và tiêu biểu tại Bệnh viện Quốc tế Trung ương (TW) Huế.

Thứ tư, 25/12/2019 - 09:59

DIABETNA được vinh danh “Sản phẩm chất lượng Châu Á - Asia Quality Brands 2019”
DIABETNA được vinh danh “Sản phẩm chất lượng Châu Á - Asia Quality Brands 2019”

(Dân trí) - Mới đây, nhãn hàng viên uống tiểu đường DIABETNA (sản phẩm do công ty Nam Dược sản xuất và công ty Dược phẩm Ích Nhân phân phối) đã vô cùng vinh dự khi được trao tặng Giải thưởng “Sản phẩm chất lượng Châu Á 2019”.

Thứ tư, 25/12/2019 - 09:38

Chìa khóa vàng giúp người mỡ máu yên tâm đón Tết từ Nhật Bản
Chìa khóa vàng giúp người mỡ máu yên tâm đón Tết từ Nhật Bản

(Dân trí) - Đối với người mỡ máu cao, vào dịp Tết vừa mừng, lại vừa lo vì sợ chỉ số mỡ máu lên cao, vượt qua giới hạn cho phép. Người Nhật đã tìm ra enzyme Nattokinase từ món ăn truyền thống người Nhật Bản – là bảo bối cho người mỡ máu cao yên tâm ăn Tết!

Thứ ba, 24/12/2019 - 03:00