Học cách pha chế thức uống giải độc, mát gan từ nhân trần

Minh Nhật

(Dân trí) - Môi trường ô nhiễm, khói bụi, thực phẩm bẩn, thuốc…là những yếu tố khiến gan làm việc quá tải dẫn tới tổn thương. Do đó cần có những giải pháp giúp mát gan, giải độc.

Nhân trần có vị đắng, tính hàn, có khả năng thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Trà nhân trần là loại trà giải độc gan, mát gan được khá nhiều người sử dụng. Không chỉ dễ uống mà còn không gây mất ngủ.

Uống trà nhân trần khi còn ấm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể phối hợp nhân trần với các thảo dược bổ gan khác để tăng tác dụng như hoa cúc, diệp hạ châu…

Học cách pha chế thức uống giải độc, mát gan từ nhân trần - 1

Nấu nước nhân trần không quá khó nhưng nếu để nấu được ngon và giữ nhiều tác dụng của nhân trần không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách pha nhân trần tốt cho sức khỏe:

Cần chuẩn bị:

- Nhân trần sạch: 30g

- Bình hãm trà

Cách thực hiện:

- Nhân trần rửa sạch cho hết bụi bẩn bám bên ngoài.

- Tráng bình bằng nước sôi giúp bình sạch và làm nóng bình giúp pha nước nhân trần ngon hơn.

- Cho nhân trần vào bình, rót từ từ nước sôi vào bình cho xâm xấp nhân trần. Lắc bình qua lại khoảng 1 phút và đổ nước đó đi.

- Tiếp tục rót nước sôi vào đầy bình và đậy nắp kín lại. Sau 15 phút là có thể dùng được. Khi uống bạn cho thêm chút đường phèn nếu muốn vị nước sắc đậm đà hơn.

Lưu ý: Muốn pha nước nhân trần ngon khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Cần mua nhân trần chất lượng tốt, không nên dùng loại nhân trần để lâu ngày, ẩm mốc.