Hết cảnh người bệnh nơm nớp lo mất cắp khi "ôm" tiền đi bệnh viện

(Dân trí) - PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, với nhiều bệnh nhân, đi viện ngoài nỗi lo bệnh tật, lúc nào cũng nơm nớp lo mất ví, mất tiền do kẻ gian trà trộn vào bệnh viện.

Trên thực tế, dù an ninh bệnh viện luôn được thắt chặt, nhưng vẫn xảy ra tình trạng kẻ gian trà trộn lẫn người nhà bệnh nhân, vào bệnh phòng, lấy đồ của người bệnh. 

Không chỉ bất tiện, không an toàn khi mang theo nhiều tiền mặt bên người, mà việc chờ đợi khi thanh toán viện phí bằng tiền mặt có khi mất cả tiếng đồng hồ cũng khiến họ rất mệt mỏi.

Hết cảnh người bệnh nơm nớp lo mất cắp khi ôm tiền đi bệnh viện - 1

Bệnh viện Việt Đức kí kết với đơn vị cung cấp ví điện tử để tạo thuận lợi nhất trong thanh toán viện phí cho người bệnh.

Để khắc phục tình trạng này, ngày 17/6 BV Việt Đức đã chính thức triển khai thanh toán dạng ví điện tử. Hệ thống thanh toán nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện.

Theo đó, khi thanh toán phí khám chữa bệnh hoặc mua thuốc, người dùng có thể dùng ví điện tử quét mã QR đặt tại quầy và xác nhận thanh toán  hoàn tất giao dịch. Tiếp đó, trong tương lai gần, khi nhập mã hồ sơ bệnh án, người bệnh có thể thanh toán từ ví điện tử mà không mất hàng giờ đồng hồ xếp hàng chờ thanh toán viện phí như cách truyền thống.

Theo PGS Hệ, với việc triển khai đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, người bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có nhiều kênh để lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ. Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh/người nhà người bệnh đã có thể thanh toán viện phí mà không cần xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến bệnh viện. Người nhà người bệnh có thể thanh toán thay viện phí bằng nhiều hình thức khác nhau mà không cần phải tốn thời gian để thanh toán. Đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả, an toàn.

Hồng Hải

Đang được quan tâm