Hành trình 30 năm tìm phương thuốc chữa rối loạn tiền đình cho mẹ

“Khi khỏe mạnh ta ước mơ nhiều thứ nhưng khi ốm yếu, ước mơ duy nhất lại là sức khỏe”. Câu nói ngày càng đúng khi tôi chứng kiến mẹ bị rối loạn tiền đình, từ đó tôi mới hiểu hết nỗi khổ của người bệnh và người thân của họ”, dược sỹ Nguyễn Hoàng Phong tâm sự.

“Hồi đầu năm 1980, mẹ tôi tự nhiên thấy đau đầu, chóng mặt, đầu lúc nào cũng ong ong, trời đất quay cuồng, tinh thần mệt mỏi, mất ngủ, buồn nôn” – dược sỹ Phong hồi tưởng lại. Ngày ấy Việt Nam còn nghèo, sự hiểu biết và các thiết bị y tế chẩn đoán về các loại bệnh còn hạn hẹp. Khi đi khám thì bác sĩ chẩn đoán mẹ tôi bị tiền đình nhưng lại chưa rõ nguồn cơn của bệnh và bác sỹ kê đơn thuốc để hạn chế các triệu chứng tiền đình. Sau khi uống và tiêm, các triệu chứng có thuyên giảm. Nhưng sau một vài ngày uống thuốc mẹ tôi thường bị mất ngủ, căng thẳng, lo âu và bệnh lại tái phát, lần này tôi thấy sử dụng thuốc tây như này không phải giải pháp tối ưu, nó chỉ có tác dụng tức thời chứ không thể chữa tận gốc bệnh được.

Rối loạn tiền
đình – nỗi ám ảnh của người già
Rối loạn tiền đình – nỗi ám ảnh của người già

Có bệnh thì vái tứ phương, bố tôi khi nghe ở đâu có phương thuốc chữa tiền đình (hay đông y gọi là chứng huyễn vựng) là bố tôi lại sắp xếp công việc và thời gian đưa mẹ tôi đến đó chữa bệnh từ Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai đến tận Quảng Bình, Lâm Đồng.... Ròng rã một năm trời, người ta đi đây đó để thưởng ngoạn thì bố mẹ tôi đi khắp đất nước để chưa bệnh. Còn tôi, vì còn đang đi học nên không thể cùng bố đi chữa bệnh cho mẹ nên tôi đi đến các hiệu thuốc, đến trường đại học của mình hỏi han, sưu tầm các loại sách, báo có chuyên mục thuốc và sức khỏe về chứng bệnh của mẹ.

Cùng vào năm đó, một cơ hội đến với dược sỹ Phong khi anh đang theo học Đại học Tổng hợp Hà Nội: anh được học bổng của đại học Semmellweis – Hungari. “Ban đầu tôi cũng phân vân vì vẫn muốn trong lúc này tôi cần phải ở nhà chăm sóc mẹ nhưng niềm khao khát tìm được ra phương thuốc chữa Rối loạn tiền đình và lời khuyên, lời an ủi của bố đã thôi thúc tôi nhận suất học bổng này và sang Hungari” – anh Phong chia sẻ.

Trong quãng thời gian tại Hungari, ngoài việc học tập trên trường, anh hay đi làm thêm tại các hiệu thuốc để có thể sưu tầm, học hỏi kinh nghiệm. “Quãng thời gian học tập xa quê hương, xa người thân nhiều lần làm tôi ngã gục nhưng niềm tin, sự động viên của bố và nỗi lo canh cánh trong lòng với căn bệnh của mẹ như tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin trong tôi”.

“Hồi ấy, việc truyền đạt thông tin chưa được như bây giờ, mỗi lần gửi thư là phải 1 tháng mới tới nơi, hàng tháng tôi luôn mong thư từ gia đình và đặc biệt là việc điều trị bệnh của mẹ. Trong mỗi bức thư bố đều gửi kèm bài thuốc mà mẹ đã dùng và kết quả của nó với căn bệnh tiền đình để tôi có thêm tư liệu nghiên cứu”.

Những thành phần
chính trong bài thuốc chữa bệnh rối loạn tiền đình
Những thành phần chính trong bài thuốc chữa bệnh rối loạn tiền đình

Và điều đặc biệt tôi nhận thấy trong những bài thuốc bố gửi sang, hầu như bài thuốc nào cũng có một trong các thành phần là rau đắng biển, cao bạch quả, đan sâm. Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu và từ đó tôi đào sâu nghiên cứu hơn nữa về cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam để có thể kết hợp hợp lí nhất các vị thuốc trên” – kể đến đây những cảm xúc chợt ùa về khiến dược sỹ Phong không nén nổi xúc động.

Bằng tâm huyết với nghề dược và tình yêu đối với người mẹ đã tần tảo nuôi mình khôn lớn, sau hơn 30 năm dược sỹ Nguyễn Hoàng Phong và những cộng sự của mình đã cho ra đời Thực phẩm chức năng Tiền Đình Khang Kigona – giúp xua tan nỗi lo hội chứng rối loạn tiền đình, giúp những người bệnh như mẹ mình và người thân của họ không còn bị ám ảnh bởi hội chứng này, trở lại với cuộc sống hạnh phúc trước kia.

Điện thoại tư vấn:

Miền Bắc: 04.2245.7070

Miền Trung: 0511.3659.566

Miền Nam: 08.6268.2452

Để biết thêm thông tin về bệnh rối loạn tiền đình, xin mời truy cập trang web: http://tiendinhkhang.com.vn/

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh

Đang được quan tâm