Hàn thùng chứa dầu, thợ sửa xe bị lửa thiêu sống

(Dân trí) - Thấy thùng chứa dầu rò rỉ thất thoát nhiên liệu, trong lúc bảo dưỡng xe người thợ dùng mũi hàn gia cố. Đang tập trung chấm mũi hàn, thùng chứa dầu bất ngờ phát nổ, nạn nhân bị hất văng ra đất bất tỉnh, lửa trùm kín cơ thể.

Ngày 27/3, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, tại đây đang điều trị cho một trường hợp bị bỏng rất nặng. Nạn nhân là anh N.V.M.H. (40 tuổi, ngụ tại Tiền Giang) được bệnh viện địa phương chuyển tới trong tình trạng bỏng nặng toàn thân do lửa dầu gây ra.

bong lua (1).jpg

Chỉ vì sơ ý trong lúc lao động, anh H. đã bị bỏng nặng

Khai thác bệnh sử từ vợ nạn nhân được biết, anh M.H. đang làm việc cho một cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng. Anh H. có nghề sửa xe nên được chủ cơ sở giao nhiệm vụ bảo trì, bảo dưỡng xe và sửa chữa trong trường hợp các phương tiện gặp sự cố.

Trước khi gặp nạn, anh H. kiểm tra các phương tiện và thiết bị của cơ sở thì phát hiện thùng chứa dầu bị rò rỉ nên dùng mũi hàn gia cố. Do thùng chứa còn nhiều dầu chưa được xả hết nên trong lúc anh H. chấm mũi hàn nhiên liệu đã bắt lửa phát nổ. Sức ép quá lớn của tiếng nổ khiến nạn nhân bị hất văng ra đất, bất tỉnh lửa bao trùm toàn thân. Khi mọi người phát hiện, giải cứu, cơ thể anh H. đã bị bỏng rất nặng.

bong lua (2).jpg

 2 bàn chân bị nhiễm trùng, hoại tử đã phải tháo khớp 8 ngón

Nạn nhân được sơ cứu tại bệnh viện địa phương rồi chuyển lên Chợ Rẫy điều trị. Bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng 56% toàn thân trong đó có 40% diện tích bỏng sâu tập trung ở mặt, cổ, thân, tứ chi. Dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng các ngón trên 2 bàn chân của bệnh nhân bỏng quá nặng không thể bảo tồn. Hiện người bệnh đã phải tháo khớp 8 ngón chân (5 ngón bàn phải và 3 ngón bàn trái) để tránh nhiễm trùng, hoại tử đe dọa sinh mạng.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận rất nhiều ca bỏng lửa xăng, dầu xảy ra ở thợ sửa xe, thợ hàn với các nguyên nhân tương tự nhau như: vừa hút thuốc vừa sửa xe, hàn thùng chứa nhiên liệu đang còn dầu bên trong, cắt thùng phuy chứa xăng dầu bằng mũi hàn khiến nhiên liệu bắt lửa phát nổ. Cộng đồng cần lưu ý loại trừ những nguy cơ tai nạn trong quá trình lao động để tránh những vụ việc tương tự có thể xảy ra.

Vân Sơn