Thứ năm, 11/03/2021 - 21:49

Hải Dương phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19

Dân trí

Hai ca bệnh mới này gồm một người ở TP Hải Dương và một người tại TP Chí Linh, là trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 17 giờ ngày 10/3 đến 17 giờ ngày 11/3, tỉnh ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, 1 trường hợp tại TP Hải Dương và 1 trường hợp tại TP Chí Linh là trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Hai trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố.

Hải Dương phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 - 1

Như vậy, tổng số ca mắc cộng dồn trên địa bàn tỉnh đến chiều 11/3 là 713 trường hợp. Trong ngày, có thêm 43 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện, hiện còn 305 bệnh nhân đang được điều trị.

Tình hình dịch bệnh tại thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng đến nay đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ. Thực tế có những ca bệnh sau nhiều lần xét nghiệm mới phát hiện ra; có những ca bệnh phát hiện sau khi hoàn thành cách ly về gia đình, lây lan trong gia đình…

Vì thế, Hải Dương yêu cầu các địa phương thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg nhưng không được lơ là, chủ quan; cần siết chặt kỷ cương, tăng cường quản lý các địa bàn khu dân cư trong từng xóm, từng thôn, từng xã. Đồng thời, thực hiện việc rà soát đánh giá nguy cơ về dịch bệnh, đề ra các giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhằm đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh.

Hải Dương phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 - 2

Đặc biệt đối với các địa bàn xã, phường (có nhiều ca bệnh F0), cần tiếp tục khoanh vùng cách ly đối với khu vực xóm, thôn, khu dân cư thậm chí là xã, phường còn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh để quản lý, giám sát chặt chẽ hơn thêm một thời gian. Đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm để có kết quả sớm nhất, chính xác nhất nhằm loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh (nếu còn) trong cộng đồng. Tất cả những trường hợp là F0, F1 khi trở lại khu dân cư, tiếp tục được theo dõi, giám sát chặt chẽ. Riêng trường hợp F1 (quản lý tối thiểu 21 ngày) tại gia đình.

Trước đó, trong bản tin lúc 18h, Bộ Y tế công bố nước ta có 4 ca mắc mới Covid-19 (BN2530-2533) là ca nhập cảnh, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội (1), Bình Dương (2), Ninh Thuận (1).

Nam Phương

Đáng quan tâm
Mới nhất