1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hà Nội: Nam trung niên tử vong khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện

(Dân trí) - Chiều 27/12, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin trường hợp nam trung niên tử vong khi đi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện. "Hút mỡ bụng là dịch vụ cơ sở này không được phép thực hiện", ông Trung nói.

Ông Trung cho biết, người đàn ông tử vong sau hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn, ở số 83 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) sinh năm 1976, quê ở Vĩnh Phúc.

"Đây là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ viện chứ không phải phòng khám, do vậy Sở Y tế không cấp phép hoạt động cho cơ sở này. Và với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, họ chỉ được phép thực hiện các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ thông thường, dịch vụ làm đẹp sử dụng mỹ phẩm, tuyệt đối không được làm dịch vụ hút mỡ bụng", ông Trung cho biết.

Về chuyên môn, cơ sở thẩm mỹ này đã làm quá phạm vi hành nghề cho phép. Với việc hút mỡ bụng, ngay tại phòng khám cũng không được phép thực hiện, chỉ được thực hiện tại các bệnh viện.

Hà Nội: Nam trung niên tử vong khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện - 1

Liên quan đến vụ việc, chiều 27/12, một lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận, đơn vị đang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một người đàn ông tử vong tại thẩm mỹ viện Việt Hàn tại địa chỉ trên. Theo người lãnh đạo này, khoảng hơn 13h chiều cùng ngày, cơ quan này nhận được thông tin một nạn nhân tử vong sinh năm 1976 tại thẩm mỹ viện và đã cử cán bộ xuống hiện trường. “Nạn nhân này hiện đang công tác tại một đơn vị thuộc Công an tỉnh Vĩnh Phúc” - người lãnh đạo nói.

Hà Nội: Nam trung niên tử vong khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện - 2

Về phía Sở Y tế, ông Trung cho biết cơ quan này sẽ có văn bản yêu cầu Phòng Y tế quận Cầu Giấy cung cấp thêm thông tin. "Do cơ sở thẩm mỹ viện là thuộc quản lý của Phòng Y tế, Sở Y tế không cấp phép quản lý nên chúng tôi chưa nắm được thông tin về chủ cơ sở này".

Hồng Hải - Tiến Nguyên