1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

GSK đồng hành cùng Hội nghị Hô hấp Châu Á- Thái Bình Dương (APSR) 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Hội nghị quốc tế Hô hấp Châu Á- Thái Bình Dương (APSR) lần thứ 24 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra từ ngày 14 – 17/11 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội.

Hội nghị thu hút gần 2.000 đại biểu đăng ký tham dự, 82 diễn giả, 520 báo cáo viên từ hơn 15 quốc gia. Trong đó có thể kể đến những hội nghị vệ tinh về “Tiếp cận toàn diện trong quản lý các bệnh lý hô hấp” được GSK truyền đi 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Hong Kong, Malaysia và SriLanka với hơn 2.000 bác sĩ theo dõi trực tuyến.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị vệ tinh, PGS. TS. BS. Đinh Ngọc Sỹ, Phó chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam cho biết: “Tại Châu Á, đặc biệt ở Việt Nam, các bệnh lý về hô hấp đang gia tăng đáng kể do nhiều nguyên nhân: Ô nhiễm không khí, hút thuốc, sự già đi của dân số… Các bệnh lý này cũng chưa được kiểm soát và điều trị hiệu quả mặc dù hầu hết có thể được ngăn chặn nếu bệnh nhân được chẩn đoán để điều trị sớm và phù hợp. Một trong những nguyên do chính là do bệnh nhân còn chủ quan, chưa tuân thủ theo điều trị của bác sĩ, nhiều ca bệnh nặng xảy ra như nhiễm trùng phổi, đề kháng kháng sinh…”

GSK đồng hành cùng Hội nghị Hô hấp Châu Á- Thái Bình Dương (APSR) 2019 - 1
PGS. TS. BS. Đinh Ngọc Sỹ, Phó chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam tại sự kiện APSR 2019

Các chuyên gia về hô hấp đến từ thế giới, khu vực cũng như trong nước đã cùng thảo luận về các vấn đề xoay quanh mục tiêu của kiểm soát hen, điều trị nhiễm trùng hô hấp dưới dựa trên y học chứng cứ, tiếp cận cá thể hóa điều trị cho bệnh nhân COPD cũng như cập nhật toàn diện về Hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, viêm phổi mắc phải tại cộng đồng ở trẻ em và người lớn.

“Đây là dịp GSK tự hào chia sẻ quá trình 50 năm nghiên cứu và phát triển ngành thuốc hô hấp trên toàn cầu. Trong tương lai, GSK sẽ liên tục phát minh và giới thiệu thuốc mới để không còn bệnh nhân nào phải gặp khó khăn với chính hơi thở mỗi ngày.

Không chỉ vậy, là một trong những công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới, chúng tôi cũng góp phần trách nhiệm để giải quyết một số thách thức về y tế lớn nhất hiện nay như giảm thiểu tình trạng đề kháng kháng sinh thông qua các chương trình hành động kêu gọi sự đồng lòng của khối nhân viên y tế nhằm sử dụng kháng sinh hợp lý, nâng cao nhận thức của bệnh nhân về tầm quan trọng của việc tuân thủ điều trị của bác sĩ đối với các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp mắc phải trong cộng đồng nhằm duy trì kháng sinh như một tài sản quý giá cho hiện tại và cả tương lai”, Dan Millard, Trưởng đại diện GSK tại Việt Nam cho biết.

GSK đồng hành cùng Hội nghị Hô hấp Châu Á- Thái Bình Dương (APSR) 2019 - 2
PGS. TS. BS. Đinh Ngọc Sỹ, Phó chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam và ông Dan Millard, Trưởng đại diện GSK tại Việt Nam tại Hội nghị APSR 2019
GSK đồng hành cùng Hội nghị Hô hấp Châu Á- Thái Bình Dương (APSR) 2019 - 3
GSK chia sẻ về quá trình 50 năm nghiên cứu và phát triển ngành thuốc hô hấp

Tại Việt Nam, GSK cũng vừa kỷ niệm 25 năm đồng hành cùng nhân viên y tế giúp mọi người khỏe mạnh hơn, cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn.