Giấy in hóa đơn và những tác hại không ngờ từ chất độc Bisphenol-A

(Dân trí) - Giấy in nhiệt (giấy in hóa đơn) có chứa độc tố Bisphenol A (BPA) với những ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng như: Gây rối loạn nội tiết dẫn đến vô sinh; tác động lên hệ thần kinh; gây bệnh béo phì, tiểu đường, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể chất của trẻ em…

Ngày nay, việc thanh toán qua máy POS ngày càng trở nên phổ biến, giúp cho hoạt động thanh toán và quản lý bán hàng chuyên nghiệp, tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn đi siêu thị mua sắm đồ đạc, đi cafe cùng bạn bè hay rút tiền tại các cây ATM,… chỉ cần chờ trong chưa đầy 1 phút là đã có tờ hóa đơn “nhỏ xinh” (hay còn gọi là giấy in nhiệt) được gửi đến. Chúng ta vô tư cầm tờ hóa đơn hoặc cất vào túi xách để lưu trữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng:

Giấy in nhiệt (giấy in hóa đơn) có chứa độc tố Bisphenol A (BPA) với những ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng như: Gây rối loạn nội tiết dẫn đến vô sinh; tác động lên hệ thần kinh; gây bệnh béo phì, tiểu đường, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể chất của trẻ em,…

Giấy in hóa đơn và những tác hại không ngờ từ chất độc Bisphenol-A - 1
Bề mặt giấy in nhiệt chứa chất rối loạn nội tiết BPA

BPA được sử dụng với vai trò chất hỗ trợ hiển thị màu cho thuốc nhuộm có trong thành phần giấy in nhiệt. Loại giấy này có bề mặt nhạy cảm với nhiệt, khi gặp nhiệt độ cao sẽ tạo thành màu. Ngoài hóa đơn thanh toán tiền mặt, hàm lượng BPA cao cũng được tìm thấy trong giấy in nhiệt dùng để làm thẻ đích hành lý, đầu lọc thuốc lá, vé xe buýt, vé xe lửa và xổ số.

Biên lai in nhiệt có hàm lượng BPA cao nhất, sau đó là đến các loại vé, tạp chí và tờ rơi. Các nhà nghiên cứu cho biết 98% phơi nhiễm BPA từ giấy là do tiếp xúc với giấy in nhiệt, và vì vậy họ đặc biệt lo lắng cho nhân viên thu ngân và những người tiếp xúc trực tiếp với giấy in nhiệt thường xuyên. Chương trình liên bang về chất độc quốc gia Mỹ đã tiến hành xét nghiệm các nhân viên thu nhân để đo lường hàm lượng BPA trong máu trước và sau ca làm việc của họ. Nghiên cứu chỉ ra rằng 27% BPA nhiễm qua da và xâm nhập vào máu chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Canada,… đã đưa vào quy định bắt buộc phải sử dụng loại giấy BPA Free. Trong đó: Ngưỡng BPA trong giấy in nhiệt tại châu Âu là: BPA < 0,02% (hàm lượng BPA trên khối lượng giấy). Tại Việt Nam, hầu hết các loại giấy in nhiệt đang lưu hành trên thị trường có chứa hàm lượng chất độc BPA lớn hơn 1%. Như vậy hàm lượng chất độc BPA trên giấy in nhiệt tại Việt Nam đang cao hơn chuẩn châu Âu lên đến 50 lần - vô cùng nguy hiểm bởi BPA hoạt động như hóc-môn estrogen trong cơ thể, chỉ một nồng độ rất nhỏ cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực khó lường.

Với mong muốn mang đến sản phẩm giấy in nhiệt an toàn cho người sử dụng, Công ty Cổ phần Tập đoàn giấy in nhiệt Athena đã nghiên cứu và phát minh ra công nghệ xử lý chất độc độc đáo và duy nhất trên thế giới, đưa về ngưỡng an toàn 0,002% (hàm lượng nhỏ hơn 10 lần so với tiêu chuẩn EU).

Kết quả được chứng nhận bởi Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ- số 2019/2042/TN4

Giấy in hóa đơn và những tác hại không ngờ từ chất độc Bisphenol-A - 2

Giấy in nhiệt Athena không độc tố BPA.

Giấy in nhiệt Athena còn mang lại cho Quý khách hàng nhiều giá trị khác như: Giấy chất lượng cao với bề mặt giấy mịn không sinh bụi giấy, giúp bảo vệ đầu máy in; Chữ in rõ nét và lâu bay màu; Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi giá chỉ bằng ⅓ so với giấy in nhiệt đạt tiêu chuẩn an toàn về BPA trên thế giới.

Sử dụng giấy in nhiệt Athena là góp phần bảo vệ sức khỏe của chính bạn bè, người thân của bạn, bảo vệ các thế hệ tương lai Việt Nam!

Tìm hiểu thêm tại: https://athenapaper.vn

Hotline: 0945 232 262

Email: info@athenapaper.vn

Địa chỉ: Số 28 - Lô TT02 - Mon City - số 2 Hàm Nghi - P. Mỹ Đình 2 - Q. Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội