Thứ hai, 09/03/2020 - 17:25

Quảng Trị:

Giám đốc doanh nghiệp đánh tráo người để trốn cách ly

Dân trí

Một trong 4 người đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) đã đánh tráo một người khác thế mình đi cách ly.

Chiều 9/3, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm phổi Covid-19 tỉnh xác nhận, có trường hợp lãnh đạo doanh nghiệp đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm SARS-CoV-2 đã đưa một người khác thế mình đi cách ly.

Theo ông Nam, sau khi được cơ quan chức năng vận động, thuyết phục, trưa cùng ngày (9/3) người này đã tự nguyện về cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, ngày 8/3, sau khi nhận được thông tin có 4 người đi cùng chuyến với người bị nhiễm SARS-CoV-2 từ Hà Nội vào Huế, hiện đang lưu trú tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng rà soát.

Giám đốc doanh nghiệp đánh tráo người để trốn cách ly - 1

Tối cùng ngày, cơ quan chức năng tìm thấy các hành khách là: N. T. L, N.B.S, N.M.D và L.T.H (cùng quê ở Hà Nội) đi cùng chuyến bay nói trên lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Khoảng 23h40 cùng ngày, có 4 người được xe chuyên dụng đưa về Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo dõi.

Tuy nhiên, trong ngày 9/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, 4 người được đưa về cách ly không có ông L.T.H, thay vào đó là một người khác không đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm SARS-CoV-2.

“Khi đọc tên từng người lên xe đưa đi cách ly vào tối 8/3 tại thị trấn Khe Sanh thì đủ 4 người trên chuyến bay” – thượng tá Hồ Sỹ Nhung – Trưởng Công an huyện Hướng Hóa xác nhận.

Sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã sử dụng các biện pháp tuyên truyền, thuyết phục và ông L.T. H đã đến trình diện cùng lái xe.

Hiện ngoài 4 người đã bị cách ly tối 8/3 (1 người bị đánh tráo thay ông H), ông L. T. H và lái xe đến trình diện đã được cách ly ở Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Đăng Đức