Dinh dưỡng hợp lý khi mang thai
(Dân trí) - Một chế độ ăn lành mạnh luôn quan trọng đối với sức khỏe của bất kỳ cá nhân nào và nó càng có ý nghĩa nhất là trong giai đoạn bầu bí.
Dưới đây là khuyến nghị về lượng dinh dưỡng cần có hằng ngày đối với các thai phụ mà bạn có thể tham khảo. Khuyến nghị do các chuyên gia dinh dưỡng trường ĐH Sản phụ khoa Mỹ nghiên cứu:
180g ngũ cốc – Tương đương với lát bánh mỳ, một tách ngũ cốc trộn, hay nửa bát cơm.
2,5 tách rau.
Một nửa tách đến 2 cốc hoa quả, có thể là 100% là nước quả hay hoa quả khô.
Khoảng 150g thịt hoặc đỗ; 1 quả trứng, 2 thìa bơ lạc; hoặc nửa tách hạt bí hoặc lạc.
3 ly sữa. 1 tách sữa chua hay 30-40g phô mai.
Phương Uyên
Theo Healthday news