Để món ăn bớt mặn
(Dân trí) - Ăn nhiều muối không tốt cho sức khỏe. Vậy làm như thế nào để có thể giảm lượng muối trong khẩu phần ăn mà lại không làm mất hương vị của món ăn?
Ăn quá nhiều muối sẽ gây chứng bệnh cao huyết áp, những bệnh liên quan đến tim mạch, chứng phù và sỏi thận. Vì vậy cơ thể bạn cần thêm kali để có thể đối phó được lượng muối dư thừa này.
Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn giảm lượng muối trong khẩu phần ăn của mình:
- Đừng sử dụng muối khi bạn đang nấu (hoặc chỉ sử một một lượng nhỏ). Hãy chỉ thêm một chút muối vào thức ăn khi chúng đã được bày trên bàn.
- Sử dụng gia vị không có natri và thảo mộc để tạo thêm hương vị cho thức ăn thay muối
- Nước tương thường chứa rất nhiều muối. Hãy chọn loại chứa ít natri trong thành phần
- Sử dụng thịt tươi sống khi nấu ăn bởi chúng còn chứa nhiều hương vị mà không cần phải cho thêm muối.
- Đừng cho muối vào nước gạo.
- Hãy ăn ít thức ăn nhanh. Thay vào đó sử dụng nhiều rau và hoa quả.
- Trước khi ăn hãy đọc nhãn ghi thành phần thức ăn. Chọn loại thức ăn có hàm lượng muối thấp.
- Rửa sạch các loại cá đông lạnh hoặc đóng hộp để giảm bớt lượng muối
Bên cạnh đó bạn phải uống ít nhất 8 cốc nước một ngày để giúp loại bỏ bớt lượng muối thừa trong cơ thể mình
Sử dụng ít muối hơn thường ngày sẽ khiến bạn có cảm giác chán ăn ban đầu. Song đừng lo lắng bởi khẩu vị ăn của bạn sẽ tự điều chỉnh trong một thời gian ngắn sau đó và bạn lại hoàn toàn có thể thưởng thức hết những món ăn mà mình tạo ra.
Thịnh Vượng
Theo Healthymenumailer