Đà Nẵng: “Siết” an toàn vệ sinh thực phẩm ở các điểm bán bánh mỳ
(Dân trí) - Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị các đơn vị y tế quận, huyện tăng cường rà soát, kiểm tra, siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các quầy, cơ sở kinh doanh bánh mỳ trên địa bàn.
Cụ thể, trước ngày 30/4, Sở đề nghị các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát, tổng hợp danh sách các quầy, cơ sở kinh doanh bánh mỳ đã được và chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP. Theo đó, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm ATVSTP. Đồng thời, tổ chức tập huấn, khám sức khỏe cho các chủ quầy, chủ cơ sở kinh doanh bánh mỳ, và cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở đủ điều kiện ATVSTP theo quy định.
Được biết, trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng giữa tháng 3 vừa qua, tại Đà Nẵng, đã có gần 30 người phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc khi ăn bánh mỳ. Qua tổng hợp và tiến hành các bước thử mẫu thực phẩm, xác định mẫu sốt trứng gà và chả bò làm nhân bánh mỳ ở một quầy hàng bán bánh mỳ di động ở khu vực chợ Mai (P. Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) nhiễm khuẩn tụ cầu vàng vượt mức cho phép từ 6-10 lần. Đơn vị chức năng đã quyết định tạm đình chỉ và xử phạt quầy bánh mỳ này 2,5 triệu đồng.
Khánh Hiền