Thứ hai, 14/12/2015 - 13:31

Đà Nẵng: Bắt quả tang cơ sở chế biến mỡ bẩn

Dân trí

Sáng 14/12, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Đà Nẵng) phối hợp với Chi cục Thú y Đà Nẵng phát hiện và bắt quả tang một cơ sở chế biến mỡ bẩn tại phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu).

Chủ sơ sở này là bà Mai Thị Kim Anh (SN 1978, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Mỡ chưa chế biến bỏ khắp nền nhà 
Mỡ chưa chế biến bỏ khắp nền nhà 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 170kg mỡ đã chế biến thành phẩm; 170 kg mỡ chưa thành phẩm để dưới đất; 60 bao mỡ đã chế biến thành mỡ nước (mỗi bao 40kg).

Cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh chế biến mở động vật, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y.

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm và yêu cầu chủ cơ sở tạm ngừng hoạt động 
Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm và yêu cầu chủ cơ sở tạm ngừng hoạt động 

Theo khai nhận của bà Kim Anh, sau khi chế biến mỡ thành phẩm như mỡ tóp, mỡ nước sẽ đem đi tiêu thụ ở nhiều nơi. Riêng mỡ chưa thành phẩm sẽ đóng vào các thùng xốp sau đó chở vào TPCM để tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm, đồng yêu cầu chủ cơ sở tạm ngừng hoạt động để cơ quan tiếp tục điều tra làm rõ.

Khánh Hồng

“Tẩy chay” thực phẩm bẩn

Mới nhất