Công ty Thiết bị y tế Đại Bảo là nhà phân phối độc quyền bộ test nhanh Covid-19 Humasis

Trường Thịnh

(Dân trí) - Nhiều địa phương đã áp dụng cách ly tại nhà đối với trường hợp F0, F1. Việc xét nghiệm nhanh, sàng lọc trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Bộ xét nghiệm nhanh Humasis Covid-19 Ag Test - sản phẩm được nghiên cứu bởi Công ty Humasis Vina. Đây là bộ kit test đã được Chính phủ và Bộ Y tế Hàn Quốc công nhận. Bộ Y tế Việt Nam cũng đã cấp phép lưu hành cho sản phẩm này trên thị trường. Hiện nay, Humasis đang được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện và cơ sở y tế với mục đích tầm soát Covid-19 trong cộng đồng. Trong tháng 6/2021, Công ty Humasis Vina cũng đã hỗ trợ 3.000 test nhanh kháng nguyên Covid-19 do Humasis Hàn Quốc sản xuất cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công ty Thiết bị y tế Đại Bảo là nhà phân phối độc quyền bộ test nhanh Covid-19 Humasis - 1
Bộ xét nghiệm nhanh Humasis Covid-19 Ag Test nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Nhằm đảm bảo hỗ trợ cho công tác phòng dịch đạt hiệu quả và đại diện cho hãng phân phối sản phẩm chính hãng tại Việt Nam, Công ty Humasis Vina đã ủy quyền cho Công ty TNHH Thiết bị y tế Đại Bảo ( https://www.humasisvn.vn ) phân phối độc quyền sản phẩm bộ kit Humasis Covid-19 Ag Test tại Việt Nam. Công ty TNHH Thiết bị y tế Đại Bảo là đơn vị được Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy phép đủ điều kiện để nhập khẩu và phân phối trang thiết bị, vật tư y tế. Đặc biệt, trong những đợt dịch vừa qua, Đại Bảo cũng đã kịp thời phân phối sản phẩm ra thị trường kịp thời.

Công ty Thiết bị y tế Đại Bảo là nhà phân phối độc quyền bộ test nhanh Covid-19 Humasis - 2

Công ty TNHH Thiết bị y tế Đại Bảo là nhà phân phối độc quyền bộ kit test Humasis tại Việt Nam.

Gần đây, lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp và tâm lý hoang mang của người dân, trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin rao bán bộ kit test nhanh Humasis. Trước tình hình trên, theo thông tư số 47/2010/TT-BYT, việc nhập khẩu, lưu hành, sử dụng các bộ test xét nghiệm SARS-CoV-2 phải được Bộ Y tế thẩm định và cấp phép. Người dân nên mua các bộ test nhanh do Bộ Y tế cấp phép lưu hành và phải mua từ các nhà cung ứng hợp pháp.

Tốt nhất, người dân khi mua các sản phẩm kit test nhanh Covid-19 Humasis, cần yêu cầu đơn vị phân phối cung cấp đầy đủ hóa đơn, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, giấy chứng nhận chất lượng và các giấy tờ nhập khẩu kèm theo.

Từ khi bắt đầu dịch đến nay, đã có rất nhiều các tổ chức trục lợi trên lòng tin và sự hoang mang của người dân để cung cấp các sản phẩm kém chất lượng. Tất cả những nguồn hàng không chứng minh được xuất xứ, nguồn gốc đều là hàng nhái, hàng giả. Tiêu thụ những sản phẩm này là tiếp tay cho việc hạn chế phòng chống dịch bệnh.