Chủ nhật, 06/09/2020 - 15:51

Bình Dương:

Cách ly 53 trẻ dưới một tuổi từ Hàn Quốc về không có cha mẹ đi cùng

Dân trí

Trong số 403 công dân trở về từ Hàn Quốc buộc phải cách lý tập trung theo quy định có 53 trẻ em dưới 1 tuổi không có cha mẹ và người thân về cùng.

Cách ly 53 trẻ dưới một tuổi từ Hàn Quốc về không có cha mẹ đi cùng - 1

Một trẻ được cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Rạng sáng 6/9, 403 công dân Việt Nam đã đáp chuyến bay trở về từ Hàn Quốc. Ngay sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), những công dân này được chuyển thẳng đến Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng để cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Trong số 403 công dân này, có 53 trẻ (dưới 1 tuổi), không có cha mẹ đi kèm. Vì thế, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã tiếp nhận thêm 41 người Việt Nam là người thân của số trẻ em này vào khu cách ly để chăm sóc.

Như vậy, tổng số cách ly trong đợt này là 444 người (403 người về từ Hàn Quốc, 41 người Việt Nam vào chăm trẻ).

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng ban điều hành Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết, toàn bộ số công dân này đều là những lao động có hoàn cảnh khó khăn. Do kinh tế còn thiếu thốn, cha mẹ của 53 trẻ em dưới 1 tuổi không thể đưa trẻ về mà phải để con về nước một mình. Sau khi về khu cách ly, mặc dù trẻ đã có người thân chăm sóc nhưng phía Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng vẫn bố trí nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho các em.

“Lần cách ly 403 công dân này được xem là rất đặc biệt bởi có đến 53 trẻ em dưới 1 tuổi. Đây có thể xem như là một khoa nhi bất đắc dĩ tại khu cách ly Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là với những trẻ nhỏ”, bác sĩ Chín chia sẻ.

Trung Kiên

Từ khóa: