1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Các bác sĩ Hà Nội "xuất quân" chi viện TPHCM chống dịch Covid-19

Hồng Hải

(Dân trí) - Đoàn các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương đã xuất quân vào chi viện TPHCM chống dịch Covid-19.

Gần 150 y, bác sĩ, kỹ thuật viên 5 bệnh viện gồm: Bệnh viện E, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương lên đường vào TPHCM tiếp sức đồng đội điều trị bệnh nhân Covid-19.

Các bác sĩ Hà Nội xuất quân chi viện TPHCM chống dịch Covid-19 - 1

Ngày 26/7, đoàn gồm 17 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Da liễu Trung ương và trang thiết bị vật tư y tế đã lên đường để hỗ trợ TPHCM trong công tác điều trị Covid-19.

Tất cả thành viên trong đoàn công tác đã được tập huấn các kỹ năng phòng chống dịch, được tiêm đầy đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã biểu dương tinh thần hăng hái, sẵn sàng Nam tiến, góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19 của toàn thể nhân viên Bệnh viện.

Tại Bệnh viện E, chiều 26/7 đoàn y bác sĩ chi viện TPHCM cũng xuất quân. Đoàn gồm 45 y bác sĩ của nhiều khoa trong bệnh viện như tim mạch, gây mê hồi sức, gây mê hồi sức tích cực ngoại tim mạch, phẫu thuật cột sống, hô hấp, cơ xương khớp, tiêu hóa, gan mật, thận tiết niệu và lọc máu, thần kinh, tai mũi họng, dị ứng, miễn dịch và lâm sàng…đã xuất phát vào TPHCM cùng lực lượng y tế tại đây chống dịch.

Các bác sĩ Hà Nội xuất quân chi viện TPHCM chống dịch Covid-19 - 2

GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E đã tới hỏi thăm và động viên từng điều dưỡng, bác sĩ tham gia đoàn. GS Thành cũng khẳng định: "Cả nước cùng đồng lòng, trong đó có Bệnh viện E sẵn sàng chi viện cho tuyến đầu chống dịch Covid 19 TPHCM".

TS.BS Phan Thảo Nguyên - Trưởng khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E, Trưởng đoàn công tác cho biết, ngay khi nhận được thông tin Bệnh viện sẽ chi viện cho TPHCM chống dịch, đã có 200 y bác sĩ tình nguyện đăng ký tham gia, trong đó có tất nhiều bác sĩ, điều dưỡng trẻ tràn đầy khí thể và nhiệt huyết tuổi trẻ. 

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 26/7 cũng đã lên đường hỗ trợ chống dịch cho TPHCM.

Các bác sĩ Hà Nội xuất quân chi viện TPHCM chống dịch Covid-19 - 3

Đoàn công tác gồm 15 bác sĩ, điều dưỡng thuộc các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm.

Trước đó, Bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 cho các cán bộ được cử đi hỗ trợ. Ngoài ra, tất cả y bác sĩ trong đoàn đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính và tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19.