1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Ca Covid-19 nặng của Hải Dương có tiến triển tốt

Nam Phương

(Dân trí) - Sau nhiều nỗ lực của các bác sĩ, nam bệnh nhân 60 tuổi ở Hải Dương đã được rút ống nội khí quản. Trước đó, sau 7 ngày ở nhà, bệnh nhân vừa viện thì đã rất nặng.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2, là ca bệnh được phát hiện trong cộng đồng. Sau các nỗ lực tích cực điều trị của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Dã chiến số 2, đến nay các thông số của bệnh nhân cải thiện tốt. Bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện đã có những diễn biến nặng, suy hô hấp được thở oxy dòng cao HFNC, lọc máu, đặt nội khí quản kiểm soát đường thở. 

Bệnh nhân là trường hợp F2 (F1 cách ly tập trung đã âm tính 3 lần), tự cách ly tại nhà. Từ mùng 1 Tết bệnh nhân có biểu hiện sốt; 2 ngày sau ông đi khám tại Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn và được cho thuốc về nhà uống. Ngày 17/2, bệnh nhân sốt cao kèm khó thở, nên đã vào Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Trưa 18/2, bệnh nhân được sang điều trị tại bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Bệnh nhân ở nhà 7 ngày từ khi có triệu chứng, đến khi vào viện thì đã rất nặng. Theo bác sĩ, diễn tiến lâm sàng của bệnh nhân rất nhanh. Đến trưa ngày 19/2, bệnh nhân chuyển vào ICU, thở máy xâm nhập, tiên lượng tình trạng rất nặng.

Ngoài ra, có hai trường hợp bệnh nhân cao tuổi điều trị tại đây gồm bệnh nhân T.T.B. (92 tuổi) ở xã Tuấn Việt (Kim Thành) chụp phim phổi bình thường đã được đưa từ khu chăm sóc đặc biệt trở về khu điều trị bình thường. Bệnh nhân B.T.C. (90 tuổi) ở xã Nam Tân (Nam Sách) nhập viện ngày 19/2 hiện sức khỏe bình thường. 

Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị 290 bệnh nhân Covid-19, dự kiến khoảng 70 bệnh nhân điều trị tại đây sẽ được công bố khỏi bệnh trong thời gian tới.