Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai làm rõ vụ “giả bác sĩ lừa 100 triệu đồng”

(Dân trí) - Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai làm rõ nguyên nhân một đối tượng giả làm bác sĩ của Bệnh viện lừa 100 triệu của người nhà bệnh nhân đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực.

Ngày 30/6, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, đã có công văn đề nghị Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ một đối tượng giả làm bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai Bạch Mai lừa 100 triệu của người nhà bệnh nhân. 

Cục cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện phối hợp với cơ quan công an địa phương để điều tra, truy cứu trách nhiệm đối với đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản người nhà bệnh nhân nêu trên. Đồng thời, Bệnh viện cần tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự bệnh viện, có các biện pháp tuyên truyền để nâng cao ý thức cảnh giác của bệnh nhân và người nhà trong thời gian khám, điều trị tại bệnh viện. 

Bệnh viện báo cáo nhanh nhanh sự vụ về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 10/7. 

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Thanh Hồng để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, đối tượng Trần Thị Thanh Hồng, 40 tuổi, ở Thanh Trì, từng là thực tập sinh ở Bệnh viện Bạch Mai nên nắm được quy trình khám chữa bệnh và các đường đi trong bệnh viện.

Khoảng 21h ngày 17/6, Hồng mặc bộ quần áo blu màu xanh của bác sĩ, đi vào phòng hành chính, Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai, tại tầng 5 của toà nhà 21 tầng. Tại đây, lợi dụng sự sơ hở của mọi người xung quanh, Hồng đã dùng điện thoại di động chụp trộm bệnh án của bệnh nhân Vũ Hồng C. đang nằm điều trị tại khoa cùng số điện thoại của chị Phan Thị H.S. (là người nhà bệnh nhân C.).

Sau đó, Hồng gọi cho chị S. và tự giới thiệu là "Tiến sĩ Hương", đang làm tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện để trao đổi tình hình sức khoẻ bệnh nhân C.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Hồng gặp chị S. tại hành lang của khoa Hồi sức tích cực. Tại đây Hồng nói với chị S. rằng bệnh tình của anh C. không tốt, cần phải sử dụng phương pháp trị liệu mới và tiêm thuốc ngoài (giá tiêm thuốc ngoài là 18 triệu đồng/mũi, tổng quá trình điều trị là 90 triệu đồng).

Sau khi chị nghe Hồng nói, chị S. đồng ý chuyển số tiền 100 triệu đồng cho Hồng để chữa bệnh cho bệnh nhân C.

Sau khi chuyển tiền, người nhà bệnh nhân lên làm thủ tục tiêm thuốc thì mới biết bị lừa và báo cơ quan công an.

Nam Phương

Đang được quan tâm