Quảng Ninh

Bệnh viện Sản Nhi đỡ đẻ thành công cho sản phụ đang được cách ly

An Nhiên- Minh Huy

(Dân trí) - Bệnh viện Sản Nhi, Quảng Ninh vừa thực hiện đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đang trong thời gian cách ly vì có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Bệnh viện Sản Nhi đỡ đẻ thành công cho sản phụ đang được cách ly - 1

Bệnh viện Sản Nhi đỡ đẻ thành công cho sản phụ đang thực hiện cách ly y tế

Sản phụ là chị N.T.H.L. (SN 1991, ở Cao Xanh, Hạ Long, Quảng Ninh) nhập viên ngày 29/1 vì đau bụng được chẩn đoán thai lần 1, thai 37 tuần 5 ngày, ngôi đầu.

Cũng theo bệnh viện, xác định thai phụ đi từ vùng dịch Covid-19 về và sắp đến ngày sinh con nên bệnh viện chuẩn bị phòng cách ly riêng, nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng cho sản phụ sinh con trong điều kiện phải cách ly phòng dịch.

Trước đó, trong quá trình sinh hoạt ở khu cách ly tập trung, thai phụ được các nhân viên y tế theo dõi, chăm sóc sức khỏe thường xuyên, không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau bụng.

Bệnh viện Sản Nhi đỡ đẻ thành công cho sản phụ đang được cách ly - 2

Hiện sức khỏe sản phụ và cháu bé sơ sinh ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường.

Đến sáng 31/1, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ, được các bác sĩ, nữ hộ sinh đỡ đẻ thành công 1 bé gái nặng 2500g. Sau sinh trẻ được thực hiện kỹ thuật da kề da với mẹ trong 90 phút.

Hiện sức khỏe sản phụ và bé sơ sinh ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường. Tại khu cách ly sản phụ được thăm khám thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ và bé sau sinh.

Kíp đỡ đẻ do bác sĩ Nguyễn Vũ Hải, bác sĩ Trần Thị Trang, nữ hộ sinh Nguyễn Thị Huệ và nữ hộ sinh Trần Thị Ngợi thực hiện.

Tính đến trưa 31/1, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện cách ly cho 208 công dân trong đó 180 công dân đã ra viện, hiện đang cách ly 28 công dân, khoảng 10 công dân là các sản phụ có nguy cơ cao.

Bệnh viện Sản Nhi đỡ đẻ thành công cho sản phụ đang được cách ly - 3

UBND Tỉnh Quảng Ninh đã quyết định điều động trở lại Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng (giám đốc Bệnh viện Sản Nhi) quay trở lại làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2 (ảnh Bệnh viện cung cấp)

Đại diện bệnh viện cũng cho biết, để ứng phó kịp thời với dịch Covid-19, UBND Tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định điều động trở lại Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng (giám đốc Bệnh viện Sản Nhi) làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2.

Bệnh viện dã chiến số 2 thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở của Bệnh viện Phổi tỉnh Quảng Ninh. Bệnh viện có quy mô 200 giường, với các trang thiết bị tốt nhất, đảm bảo hiệu quả tối đa trong hoạt động tiếp nhận, khám, điều trị.

Trước đó, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Bệnh viện cách ly đặc biệt, phòng chống dịch Covid-19 tại TP Móng Cái, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ giỏi chuyên môn, sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24h.

Đọc thêm