Thứ ba, 02/02/2021 - 05:59

Hải Phòng

Bệnh viện phụ sản dừng tiếp nhận bệnh nhân mới, khử trùng toàn bộ bệnh viện

Dân trí

Tiếp nhận thông tin một trường hợp mắc Covid-19 từng đến chăm vợ đẻ tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, Sở Y tế TP đã chỉ đạo Bệnh viện này ngừng đón tiếp bệnh nhân mới, khử trùng toàn bộ bệnh viện.

Bệnh viện phụ sản dừng tiếp nhận bệnh nhân mới, khử trùng toàn bộ bệnh viện - 1

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới, phung khử trùng...

Đồng thời, lập danh sách những người tiếp xúc gần để tổ chức cách ly, xét nghiệm.

Cụ thể, tối nay (1/2), Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có trường hợp sản phụ đi đẻ từ ngày 23 đến 27/1, cùng đi có chồng là N.D.T làm tại Công ty Pojun đã được xét nghiệm tại Hải Dương là dương tính (BN số 1833).

BN 1833 có khai, trong thời gian chăm vợ đẻ đã đi qua các khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và nằm ở phòng 607 tòa nhà 6 tầng - Trung tâm Sơ sinh. Bệnh nhân có đi ăn uống và có mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh Bệnh viện.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng dừng ngay việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị; thực hiện quản lý người ra vào Bệnh viện theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập"; phun khử khuẩn khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh theo quy định phòng, chống dịch; lập danh sách các bệnh nhân đến khám, điều trị và người đến giao dịch tại Bệnh viện từ ngày 23/1 đến 1/2.

Gửi danh sách ngay trong đêm nay cho các địa phương tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp Fl, F2 và triển khai thực hiện các biện pháp cách ly. Lấy mẫu toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người làm việc đang có mặt tại Bệnh viện để làm xét nghiệm; giao Trung tâm Y tế dự phòng xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất.

Liên hệ đơn vị đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp nhu yếu phẩm và suất ăn cho những người đang hiện cách ly tại Bệnh viện; đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế cũng cho biết đang lên phương án, chỉ đạo cơ sở y tế khác phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh sản phụ khoa cho nhân dân trong những ngày tới.

An Nhiên - Minh Huy

Đáng quan tâm
Mới nhất