Thứ hai, 27/02/2012 - 13:24

Bệnh viện Nhi Đồng 2 đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Dân trí

Ghép tạng, phẫu thuật thần kinh, điều trị ung bướu huyết học, phẫu thuật cột sống… bằng những kỹ thuật chuyên sâu, bệnh viện Nhi đồng 2 đã mang đến sự sống cho nhiều bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo và vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Chủ tịch nước.

Với 7 ca ghép gan và 9 ca ghép thận thành công, bệnh viện Nhi Đồng 2 trở thành bệnh viện duy nhất tại khu vực phía Nam thực hiện ghép tạng ở trẻ em. Thành công này đã thúc đẩy bệnh viện tiếp tục đi tiên phong trong việc triển khai các phẫu thuật thần kinh cho trẻ em kể cả chấn thương và bệnh lý, các can thiệp mạch máu não đối với những trường hợp dị dạng mạch não.

Bên cạnh đó sự ra đời của khoa Ung bướu Huyết học Nhi đầu tiên của bệnh viện Nhi đã đáp ứng nhu cầu khám chữa góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư ở trẻ em. Nhiều kỹ thuật hồi sức cấp cứu tiên tiến hiện đại đã được áp dụng tại bệnh viện như: Thở máy tầng số cao, lọc máu liên tục, thở khí NO, truyền máu hoàn hồi… đã cứu sống nhiều trường hợp bệnh nặng và phức tạp.
 
Bệnh viện Nhi Đồng 2 đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động - 1
Bệnh viện vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Phẫu thuật cột sống, là một trong những phẫu thuật phức tạp nhưng nhiều năm qua, khoa Ngoại chỉnh luôn tiến hành thành công các ca phẫu thuật đem lại cuộc sống bình thường cho nhiều trẻ em bị dị tật hay bệnh lý về cột sống. Bệnh viện còn là trung tâm duy nhất của khu vực phía Nam tiến hành các biện pháp lọc thận để cứu chữa cho các bệnh nhân bị suy thận mãn.

Cùng với đó, Nhi Đồng 2 luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu khám và chữa bệnh; chủ động và tích cực phòng chống dịch bệnh ở trẻ em; hỗ trợ tuyến trước, chuyển giao kỹ thuật, thực hiện hiệu quả chương trình 1816; làm tốt công tác xã hội từ thiện với những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
Với những thành tích kể trên, ngày 27/2/2012, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Chủ tịch nước.

Vân Sơn