Thứ tư, 08/04/2020 - 15:41

Bệnh viện đầu tiên ở Tây Nguyên dùng robot để kiểm tra thân nhiệt

Dân trí

Robot được đặt ngay cửa ra vào bệnh viện, có thể quét được thân nhiệt của nhiều người một lúc và lưu giữ được cả hình ảnh người được kiểm tra.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, sáng 8/4 Bệnh viện đã đưa vào vận hành robot kiểm tra thân nhiệt đối với nhân viên bệnh viện, người bệnh và thân nhân người bệnh.

Trước đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh Đắk Nông đã phê duyệt chủ trương và đầu tư, robot đo thân nhiệt cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện robot này đã được lắp đặt, vận hành ngay tại cửa ra vào của Bệnh viện. Đảm bảo tất cả mọi người khi ra vào đều được kiểm tra thân nhiệt.

Bệnh viện đầu tiên ở Tây Nguyên dùng robot để kiểm tra thân nhiệt - 1
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông sử dụng robot để đo thân nhiệt

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, robot đo thân nhiệt có tính chính xác, vùng quét rộng và ghi lại hình ảnh của người được quét.

Khi người được quét có nhiệt độ cơ thể trên 37,3 độ thì máy sẽ cảnh báo, từ đó cán bộ y tế sẽ có phương án xử lý đối với tình huống này.

Bệnh viện đầu tiên ở Tây Nguyên dùng robot để kiểm tra thân nhiệt - 2
Robot có vùng quét rộng, tính chính xác và lưu lại hình ảnh người được đo thân nhiệt

“Việc trang bị robot đo thân nhiệt sẽ tiết kiệm được máy đo thủ công và cán bộ y tế. Thay vào đó, các máy đo thân nhiệt cầm tay trước đây sẽ được bổ sung cho các đơn vị đang còn thiếu. Đặc biệt, robot đo thân nhiệt sẽ hạn chế được sự tiếp xúc gần giữa cán bộ y tế và người dân, giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm nếu có dịch bệnh”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, hàng ngày nhân viên y tế và người bệnh, người nhà bệnh nhân sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc và vào thăm khám bệnh.

Dương Phong