Thứ năm, 01/06/2017 - 23:09

Bệnh nhân nặng cuối cùng vụ sốc chạy thận có hi vọng chuyển biến sức khoẻ

Dân trí

Ngày 1/6, các bác sĩ đã tiến hành đặt ECMO cho bệnh nhân nặng còn lại của vụ sốc hàng loạt khi đang chạy thận tại BV Đa khoa Hoà Bình. Các bác sĩ hi vọng kỹ thuật cao cấp đặc biệt này sẽ mang lại nhiều cơ hội chuyển biến sức khoẻ tốt nhất cho người bệnh.

ECMO còn được gọi là kỹ thuật hô hấp tuần hoàn ngoài cơ thể, giúp chức năng hô hấp của phổi nhanh hồi phục, giảm di chứng tổn thương phổi.

Bác sĩ điều trị cho biết, hiện tại tình trạng bệnh nhân vẫn nặng, men gan cao, phổi vẫn còn tổn thương nhưng đã có những hy vọng. Hiện tại tình trạng huyết áp bệnh nhân được kiểm soát, đồng tử bớt giãn, phản xạ ánh sáng tốt.

Bệnh nhân nặng cuối cùng vụ sốc chạy thận có hi vọng chuyển biến sức khoẻ - 1

“Các chỉ số sinh tồn bệnh nhân hiện tại ổn, đã có chuyển biến dù rất nặng. Tuy nhiên chúng tôi cũng chưa dám khẳng định điều gì, bởi bệnh nhân đã 2 lần xảy ra tình trạng ngừng tuần hoàn trước đó. Mọi thuốc men, phương tiện tốt nhất đã được huy động để cứu chữa cho người bệnh”, BS điều trị cho biết.

Được biết, ngày mai một kíp bác sĩ khác của Bệnh viện Bạch Mai sẽ lên thay cho kíp còn lại, đảm bảo luôn có ê kíp trực chạy ECMO cho bệnh nhân.

Toàn bộ trang thiết bị, máy móc hiện đại được BV Bạch Mai mang lên cùng ê kíp hồi sức tích cực, cấp cứu thành thục nhất. Các kíp sẽ luân phiên nhau trực chiến tại bệnh viện đến khi nào bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân nữ 45 tuổi này bị suy thận mãn, đã chạy thận nhân tạo được 10 năm nay. Bộ trưởng Bộ Y tế khi đến thăm bệnh nhân đã chỉ đạo BV Bạch Mai, BV Đa khoa Hòa Bình cử ê kíp bác sĩ giỏi nhất, phương tiện, thuốc men hiện đại nhất để chữa trị cho người bệnh.

Hồng Hải