1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bệnh nhân Covid-19 không lây bệnh sau 11 ngày ngay cả khi vẫn dương tính

(Dân trí) - Các bệnh nhân virus corona không thể lây nhiễm cho người khác sau 11 ngày bị bệnh ngay cả khi xét nghiệm của họ vẫn có kết quả dương tính.

Bệnh nhân Covid-19 không lây bệnh sau 11 ngày ngay cả khi vẫn dương tính - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm từ bệnh nhân ở Bắc Kinh

Một người bị nhiễm virus corona sẽ lây truyền bệnh vào khoảng hai ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện, các nhà nghiên cứu từ Singapore cho biết.

Sau đó họ vẫn lây truyền virus trong khoảng từ 7 - 12 ngày sau khi bắt đầu có dấu hiệu của bệnh - bao gồm sốt kèm theo ho mới xuất hiện và liên tục.

“Không thể phân lập hoặc nuôi cấy được virus sau ngày 11 của bệnh, các nhà nghiên cứu cho biết.

Các nhà khoa học từ Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và Hội Y học Singapore đã kiểm tra 73 bệnh nhân bị virus corona.

Họ đã xem liệu virus có thể truyền từ những bệnh nhân này sang người khác hay không.

Các xét nghiệm dương tính ở những bệnh nhân vẫn có triệu chứng sau hai tuần có thể tìm ra các phần của virus không thể lây truyền virus cho người khác.

Các tác giả viết: “Dựa trên số liệu từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, thời gian lây nhiễm virus corona ở những người có triệu chứng có thể bắt đầu khoảng 2 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng và tồn tại khoảng 7-10 ngày sau khi các triệu chứng bắt đầu.

Sự nhân lên tích cực của virus giảm nhanh sau tuần đầu tiên và không thể tìm thấy virus sau tuần thứ hai của bệnh.

Báo cáo được đưa ra sau khi nước Anh báo cáo thêm 118 trường hợp tử vong do virus corona, giảm 30% so với 170 ca Chủ nhật tuần trước, nâng tổng số tử vong lên 36.793 trường hợp.

Các nhà khoa học hy vọng rằng nghiên cứu của họ về khả năng lây lan của bệnh có thể giúp các bệnh viện biết được lúc nào có thể cho bệnh nhân ra viện.

Cẩm Tú

Theo DM