Bé trai 10 tuổi ở TPHCM bị bạn bắn đạn súng hơi găm vào xương sọ

Hoàng Lê

(Dân trí) - Phát hiện súng hơi bắn chim để trong nhà, bé trai 10 tuổi và bạn lấy chơi rồi vô tình bóp cò, khiến viên đạn cắm sâu vào xương sọ nạn nhân.

Ngày 20/2, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, các bác sĩ nơi đây vừa tiến hành phẫu thuật lấy dị vật là viên đạn cắm sâu vào xương sọ một bệnh nhi ở huyện Cần Giờ, TPHCM.

Khai thác bệnh sử, người nhà cho biết tối trước ngày nhập viện, bé trai đang chơi cùng bạn thì phát hiện khẩu súng hơi (loại đi săn chim, chuột) nên lấy chơi. Do không biết có đạn bên trong, người bạn của nạn nhân vô tình bóp cò, làm viên đạn chì thoát ra khỏi nòng súng, cắm vào cung mày mắt phải của bé.

Bé trai 10 tuổi ở TPHCM bị bạn bắn đạn súng hơi găm vào xương sọ - 1

Viên đạn găm vào cung mày phải và xuyên qua sọ bé trai (Ảnh: BV).

Phát hiện sự việc, bệnh nhi được gia đình đưa ngay vào bệnh viện tại địa phương sơ cứu, trước khi chuyển đến tuyến trên.

Bác sĩ Lê Quang Mỹ, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, bệnh nhi nhập viện trong trạng thái tỉnh táo, có một vết thương ở chân mày phải đã được khâu tạm ở tuyến trước. Ảnh chụp cắt lớp sọ não thấy có dị vật kim loại nằm ngay cạnh mắt phải, găm vào xương sọ bệnh nhi.

"Đây là tai nạn rất nghiêm trọng, nhưng may mắn dị vật nằm ở vị trí không bị ảnh hưởng tới mắt hoặc não. Bé được gây mê, phẫu thuật mở vết thương kiểm tra và lấy được viên đạn chì, kích thước 5mm" - bác sĩ chia sẻ.

Bé trai 10 tuổi ở TPHCM bị bạn bắn đạn súng hơi găm vào xương sọ - 2

Dị vật nguy hiểm sau khi được lấy ra khỏi đầu bệnh nhi (Ảnh: BV).

Hậu phẫu, sức khỏe bé rất tốt và dự kiến sẽ sớm được xuất viện.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không nên sử dụng các loại vật dụng có tính sát thương cao như súng hơi trong nhà, vì ngoài nguy cơ đe dọa tính mạng của những người xung quanh, còn bị pháp luật nghiêm cấm.