Bác sĩ ngỡ ngàng thấy hàng trăm con giun tóc trong đại tràng bệnh nhân

(Dân trí) - Xuất hiện tình trạng nôn mửa liên tục, bệnh nhân được người nhà đưa tới viện. Khi nội soi đại tràng, các bác sĩ ngỡ ngàng thấy hàng trăm con giun tóc đang ngoe nguẩy ở đây.

Ngày 4/3, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, bệnh nhân T.Đ. (nam, 86 tuổi) đang được điều trị với tình trạng ổn định.

Trước đó, bệnh nhân Đ. nôn mửa liên tục, nôn mửa ra dịch hồng lẫn máu, đau tức thượng vị ngực trái, bí tiểu, đã khám nhiều nơi nhưng không đỡ nên được gia đình đưa đến Bệnh viện 199 để điều trị.

Bệnh nhân có tiền sử suy tim, nhồi máu não, u xơ tuyền liệt tuyến.

Bác sĩ ngỡ ngàng thấy hàng trăm con giun tóc trong đại tràng bệnh nhân - 1

Hình ảnh nội soi đại tràng cụ ông 86 tuổi

Sau khi được thăm khám, bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành nội soi đại tràng, qua hình ảnh nội soi phát hiện hàng trăm con giun tóc.

Bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp dùng thuốc và hiện tình trạng ổn định.

Bác sĩ - Thạc sĩ Hoàng Phương Thủy, Trưởng khoa Tiêu hóa - Nội tiết (Bệnh viện 199) cho biết, nguyên nhân cơ bản nhất khiến mọi người mắc phải bệnh nhiễm giun tóc là ăn phải những thực phẩm có chứa trứng giun tóc, thực phẩm không được rửa kỹ và không được nấu chín.

Người bị nhiễm giun tóc sẽ gây tổn thương niêm mạc đường ruột, thiếu máu dẫn đến suy kiệt, nhiễm giun nặng có thể gây sa trực tràng…

Bác sĩ Thủy khuyến cáo, người dân nên tẩy giun định kỳ 2 lần/năm và thời gian tẩy giun có thể cách nhau khoảng từ 4 - 6 tháng. Bên cạnh đó, người dân cần ăn chín uống sôi để giảm nguy cơ mắc bệnh, khi có triệu chứng cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị kịp thời, tránh làm bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm