Bắc Ninh ghi nhận nhiều ca F0 trong cộng đồng, thần tốc truy vết

(Dân trí) - Từ 6h ngày 14/11 đến 6h ngày 15/11, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 105 ca mắc Covid-19, trong đó có 67 ca mắc trong cộng đồng. Tỉnh Bắc Ninh thần tốc truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Bắc Ninh ghi nhận nhiều ca F0 trong cộng đồng, thần tốc truy vết - 1

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân

Ngày 15/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Ninh cho biết: Toàn tỉnh hiện có 110 ổ dịch đang hoạt động. Qua truy vết, rà soát được 5.997 trường hợp F1; thực hiện cách ly y tế 7.631 trường hợp.

Hiện có 575 trường hợp F0 đang được điều trị. Đã có 5 F0 chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 - Kim Chung - Đông Anh - thành phố Hà Nội; 412 F0 được chữa khỏi và xuất viện.

Toàn tỉnh đã triển khai tiêm được 1.741.124 liều vaccine Covid-19 cho đối tượng người dân trên 18 tuổi, công nhân trong và ngoài khu công nghiệp. Tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vaccine trên toàn tỉnh đạt 96,8%. Tỷ lệ người trên 50 tuổi tiêm đủ mũi vaccine đạt 54,2%. Tỷ lệ công nhân trong khu công nghiệp được tiêm ít nhất một mũi vaccine đạt 95,6%. Có 7.240 người nước ngoài được tiêm ít nhất một mũi, 5.326 người được tiêm đủ 2 mũi.

Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca mắc mới, các trường hợp đi/về từ vùng dịch, thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định.

Tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các địa phương và đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện thần tốc truy vết F0, F1, thần tốc cách ly và lấy mẫu xét nghiệm để tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng.

Thực hiện quản lý, giám sát chặt chẽ đối với các cơ sở dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, các hoạt động thể thao (phòng tập thể hình, yoga…) trên địa bàn.

Quản lý chặt chẽ các cơ sở ăn uống, các dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo phòng chống dịch theo đúng quy định.

Tiếp tục rà soát thống kê những người chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn, không để sót đối tượng chưa được gọi tiêm, tuyên truyền lợi ích về tiêm chủng, khuyến cáo người dân không lựa chọn vắc xin, "vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất".