Bắc Giang: Một công nhân Khu công nghiệp Quang Châu dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Tỉnh Bắc Giang vừa ghi nhận thêm một công nhân công ty Samkwang - Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên dương tính với SARS-CoV-2 khi lấy mẫu test Covid-19 sàng lọc trước khi đi làm trở lại

Bắc Giang: Một công nhân Khu công nghiệp Quang Châu dương tính SARS-CoV-2 - 1

Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân thành phố Bắc Giang.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang có tổng số trường hợp F0 là 5.779 trường hợp. 

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang, dự báo trong một vài ngày tới, còn phát sinh thêm một số trường hợp F0, chủ yếu là các trường hợp F1 trở thành F0 liên quan đến ổ dịch tại thành phố Bắc Giang, đã ở trong khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa.

Tỉnh Bắc Giang tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ, kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa.

Đến nay, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh còn quản lý 2.621 người.

Trong ngày 15/7, tỉnh Bắc Giang đã điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với 3 xã: Kiên Thành, Kiên Lao, Trù Hựu (huyện Lục Ngạn).

Đã có 5.291 bệnh nhân ra viện, chiếm 91,56% tổng số bệnh nhân của tỉnh. Hiện tiếp tục có 25 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 2 bệnh nhân âm tính lần 2; còn 414 bệnh nhân tại các cơ sở điều trị trong tỉnh, chủ yếu là các trường hợp nhẹ và không triệu chứng. 

Đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được 273.298 liều vắc xin ngừa Covid-19, tập trung chủ yếu cho lực lượng tuyến đầu, công nhân khu công nghiệp và cán bộ, giáo viên.