Ăn uống với người hay đau đầu
(Dân trí) - Bạn từng bị chứng đau đầu hành hạ. Chúng xuất hiện do ngồi máy tính hàng giờ đồng hồ, do thiếu ngủ, stress hay viêm xoang hoặc bất kỳ lý do nào khác. Đã bao giờ bạn tự hỏi, chúng ta nên ăn uống ra sao để hạn chế những cơn đau này chưa?
Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc nội trợ hàng ngày.
Thực phẩm gây đau đầu
Cafein: Một lượng nhỏ cafein có thể làm giảm bớt đau đầu. Trong dược phẩm, người ta vẫn dùng một chút cafein làm tăng khả năng hấp thụ của thuốc. Nhưng nếu uống quá nhiều đồ uống có chứa cafein lại làm chứng đau đầu của bạn ngày một trầm trọng hơn. Theo khuyến cáo, trung bình mỗi người chỉ nên uống khoảng dưới 200-300g. Không chỉ là thành phần của cà phê, nó còn có trong trà hay socola.
Chuối và quả hạch: Giống như bơ, chuối và quả hạch cũng chứa khá nhiều tyramine. Lớp vỏ bên của chuối chứa nhiều hơn trong ruột chính vì vậy mà khi bóc vỏ ta nên chú ý bóc sạch các mảnh sợi của vỏ bị dính vào phần thịt chuối.
Nitrat, nitrit và bột ngọt: Chất bảo quản được tìm thấy trong các loại thịt đã được chế biến, nước sốt đậu nành cùng một số thực phẩm khác. Chúng làm co thắt các mạch máu và dẫn đến chứng đau đầu ở một số người
Thực phẩm ngừa đau đầu
Omega3- axit béo: Omega3- axit béo có chứa trong cá hồi, cá mòi, các loại hạt, rau xanh trong chế độ ăn uống hợp lí là cách tuyệt vời để giảm bớt những cơn đau đầu khó chịu của bạn
Dưa hấu: Nếu như rượu cồn làm mất nước, gây nên những cơn đau đầu, thì dưa hấu dưa chuột, trái trái cây là những loại thực phẩm có chứa nhiều thành phần nước lại là nguồn cung cấp nước khoáng chất cũng magie hữu ích cho bạn hàng ngày
Rau chân vịt: Riboflavin- một loại vitamin B được tìm thấy trong rau chân vịt và một số loại rau xanh khác cũng giúp ích cho việc ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu.
Thu Hiền
Theo huffingtonpost