1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

7 điều phụ nữ nên kiêng kỵ

(Dân trí) - Những phiền não trong cuộc sống thì không thể tránh được nhưng giấu những ưu tư, phiền não tận đáy lòng thì lại không hay chút nào.

7 điều phụ nữ nên kiêng kỵ - 1


1. Làm việc “quá tải”

 

Xã hội càng phát triển, cạnh tranh càng mãnh liệt khiến nhịp sống ngày càng hối hả, căng thẳng, dễ gây ra áp lực lớn về tinh thần. Trạng thái “quá tải” của cơ thể và tinh thần đều rất không tốt đối với sức khoẻ.

 

Nếu không chú ý điều tiết và nghỉ ngơi, hệ thống thần kinh trung ương liên tục ở trong trạng thái căng thẳng kéo dài sẽ dẫn đến kích thích thần kinh giao cảm, chức năng nội tiết rối loạn, gây ra các loại bệnh cho cơ thể.

 

Vì vậy, phụ nữ cần chú ý làm giảm nhẹ trạng thái căng thẳng tâm lý, công việc và nghỉ ngơi điều độ, sắp xếp công việc hợp lý, học tập và sinh hoạt đúng mức, duy trì tập luyện thể thao.

 

2. Ưu sầu buồn chán

 

Những phiền não trong cuộc sống thì không thể tránh được nhưng giấu những ưu tư, phiền não tận đáy lòng thì lại không hay chút nào.

 

Cách tốt nhất là nên học cách điều tiết, chuyển dịch hoặc thổ lộ với ai đó để vơi bớt u uất, phiền muộn. Ví như tìm bạn bè tâm sự, tìm nơi non nước hữu tình du ngoạn làm cho tâm trạng thoải mái, thêm yêu cuộc sống.

 

3. Giảm béo “siêu tốc”

 

Thích đẹp và hướng tới cái đẹp là mục tiêu của các chị em, đặc biệt là lấy lại vóc dáng thon thả. Tuy nhiên vì mục tiêu đó là bất chấp cả tính mạng, cốt sao giảm cân càng nhanh càng tốt thì giảm cân rồi, sức khỏe cũng mất luôn.

 

4. Trang điểm quá đậm

 

Do nhu cầu công việc và làm đẹp, phụ nữ trang điểm là rất cần thiết nhưng kỵ trang điểm quá đậm bởi vì cho dù mỹ phẩm có xịn đến đâu cũng có chứa những thành phần hoá học không tốt cho làn da, gây kích thích da, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến khả năng hô hấp qua da giảm.

 

5. Uống trà quá đặc

 

Trà có tác dụng bài trừ mệt mỏi, tăng hưng phấn, nâng cao hiệu quả công việc nhưng uống quá đặc, nhiều trong thời gian dài sẽ dễ viêm loét dạ dày (do chất kiềm trong trà kích thích tăng tiết dịch vị). Vì vậy, khi uống trà nên cho một ít sữa, đường vào để bảo vệ dạ dày.

 

6. Hút thuốc lá giải toả buồn bực

 

Theo thống kê, tỉ lệ mắc bệnh tim ở những phụ nữ hút thuốc cao gấp 10 lần so với người bình thường, làm mãn kinh sớm từ 1 - 3 năm. Phụ nữ có thai hút thuốc sinh ra thai nhi dị dạng cao gấp 2,5 lần so với người không hút thuốc. Hút thuốc từ tuổi thiếu nữ sẽ khiến làn da nhanh lão hóa.

 

7. Mượn rượu giải sầu

 

Thực ra, “mượn rượu giải sầu” sẽ khiến cơ thể “quá tải” do hấp thụ một lượng lớn rượu cồn vào cơ thể. Đầu tiên là hệ thống thần kinh bị tổn thương, sau đó sẽ dẫn đến gan, thận, điều này rất nguy hiểm cho sức khoẻ.

 

Dương Hằng

Theo woman 39