Quảng Nam:

345 công dân trở về từ Nhật Bản âm tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Sáng nay 27/6, Bác sĩ Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, 345 công dân vừa trở về từ Nhật Bản có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Hai, trong 345 ca xét nghiệm, có 2 ca có bệnh tâm thần và đã được ngành y tế đưa vào khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để điều trị. Hiện tại 2 ca này đã ổn định.

345 công dân trở về từ Nhật Bản âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Ngành y tế Quảng Nam đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các phụ nữ mang thai trong khu cách ly

Ngoài ra, có 1 ca ung thư não và cũng đã được ngành y tế Quảng Nam chuyển ra Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng theo yêu cầu.

Hiện tình trạng sức khỏe của tất cả 345 công dân từ Nhật Bản trở về được cách ly tại Quảng Nam đến nay đều khá tốt, được giám sát và chăm sóc y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, trong số 345 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản được cách ly tại Quảng Nam có 110 phụ nữ mang thai. Để đảm bảo sức khỏe và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch, hiện ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang có kế hoạch tổ chức đoàn khám và chăm sóc đặc biệt cho các bà mẹ mang thai lần này.

Trong quá trình khám và chăm sóc đặc biệt lần này, nếu phát hiện có bất thường với các bà mẹ mang thai thì sẽ được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

Công Bính

Đang được quan tâm