Thừa Thiên Huế:

Valentine rủ nhau lên đồi “sung sướng”

(Dân trí) - Được mệnh danh là "đồi tình yêu" của những cặp đôi yêu nhau, nhưng từ nhiều năm nay, đồi Thiên An (Huế) đã biến tướng thành "lều tình yêu", "đồi sung sướng". Ngày Valentine hôm qua, đồi nhộn nhịp với rất nhiều đôi trẻ dắt nhau lên đây... "sung sướng".

Ngày nay, chuyện các đôi trẻ lợi dụng ngày Lễ tình nhân Valentine để đi tìm cảm giác “lạ” đang trở nên bình thường như cơm bữa. Từ lâu, đồi Thiên An được xem là khu vui chơi, giải trí và là đồi tình yêu theo truyền thuyết của người dân Huế. Đây cũng là một chỗ vui chơi giao lưu, dựng trại cho các trường học và các bạn trẻ.

Valentine rủ nhau lên đồi “sung sướng” - 1
Đồi tình yêu Thiên An rất đông bạn trẻ chọn làm điểm đến ngày Valentine

Nhưng đã gần 2 năm nay, trên đồi xuất hiện những “lều tình” do các bà hàng nước dựng lên. Đó trở thành nơi để “sung sướng” rất an toàn của các cặp tình nhân. Ngày lễ tình nhân 14/2, đồi nhộn nhịp những nam thanh nữ tú.

Valentine rủ nhau lên đồi “sung sướng” - 2

Những căn "lều tình yêu" đã bôi bẩn lều Thiên An.

Lân la trò chuyện với một bà chủ quán nước, chúng tôi được biết giá thuê một căn lều không quá đắt, chỉ khoảng 15.000đ, chưa kể tiền nước uống và các món đồ khác.

Dưới những hàng thông hun hút, nằm nép sau những lùm cây là hàng chục “lều tình” được căng bằng những tấm bạt lớn, rộng chừng 3m2, được bịt kín mít, chỉ chừa một cửa nhỏ vừa người chui vào. Bên trong là những cặp tình nhân rúc rích "tâm sự". Xung quanh lều vương vãi đầy giấy vệ sinh, bao cao su đã qua sử dụng, nhìn rất phản cảm. Không ít xe máy của các đôi tình nhân được dựng kín đáo sau những bụi cây.

Valentine rủ nhau lên đồi “sung sướng” - 3

Phía ngoài quầy nước là những chiếc xe máy của tình nhân
Valentine rủ nhau lên đồi “sung sướng” - 4

Đi vào rừng thông một lát sẽ có lều tình yêu cho tình nhân "thân mật".

Bên ngoài quán nước vẫn còn những tấm bạt đã buộc dây sẵn, chỉ cần có khách đến là bà chủ nhanh nhẹn buộc vào gốc cây thông ở những vị trí thích hợp thành lều. Sở dĩ khách lên đây nhiều vì ở đây giá cả rẻ và thoáng mát, khá an toàn và nhất là thích nằm trong lều… bao lâu cũng được.

Ngoài đồi Thiên An, không ít bạn trẻ trong dịp Valentine còn chọn nhà nghỉ, khách sạn làm điểm dừng chân. Giá cho một giờ “nghỉ chân” ở những nơi này tất nhiên đắt hơn, khoảng chừng 120.000 đến 160.000đ.

Valentine rủ nhau lên đồi “sung sướng” - 5

Nhiều đôi trẻ chọn công viên làm nơi "tình tứ" ngày Valentine.

Cũng từ chiều cho đến đêm qua, các công viên 3/2, công viên Lê Duẩn, xung quanh khu vực Đại Nội (TP Huế) đón rất nhiều cặp đôi tới tình tự, bày tỏ sự thân mật thái quá bất chấp chốn công cộng. 

Doãn Công - Đại Dương