Những chuyện khó tin ở nơi vá “cái ngàn vàng”

Chỉ bằng một tiểu phẫu, chưa đầy một giờ đồng hồ, các cô gái sẽ có được “sự trinh tiết” mà mình đã lỡ đánh mất từ lâu với chi phí chỉ vài triệu đồng.

Mẹ dẫn con gái đi vá màng trinh

 

Anh Tuấn bảo vệ cho một cơ sở y tế rất có tiếng về dịch vụ vá cái ngàn vàng ở khu Hoàng Cầu (Hà Nội) kể về một trường hợp hai mẹ con quê ở Hiệp Hòa (Phú Thọ) dắt tay nhau xuống phòng khám để vá lại màng trinh.

 

Người phụ nữ này tên Nhiên, vốn là một người nông dân nghèo khó. Khi làng bà có mấy người con gái phất lên nhờ lấy chồng nước ngoài, bà khuyên con gái nên thử vận may bằng việc lấy chồng Tây. Nhờ vả rồi dốc hết tiền của trong nhà, bà Nhiên đã tìm được một người mai mối cho con gái mình làm quen với một gã đàn ông nước ngoài, lớn hơn bà vài tuổi.

 

Nhưng thật không may mắn, lúc này, con gái bà Nhiên đã trót trao thân cho một anh kỹ sư xây dựng đang làm việc tại một công trường ở huyện, lúc công trình xây dựng kia kết thúc, chàng kỹ sư cao chạy xa bay.

 

Biết chuyện bà Nhiên đã quyết định, bán nốt con trâu trong nhà, đưa con gái xuống thành phố để vá lại màng trinh. Vì theo như lời bà mối thì người đàn ông nước ngoài kia rất coi trọng sự trinh tiết của con gái, nếu muốn lấy, bà phải đưa con gái xuống Hà Nội vái lại cái đó thì mới có được hạnh phúc.

 

Những chuyện khó tin ở nơi vá “cái ngàn vàng”  - 1
Thủ thuật vá màng trinh sẽ giúp nhiều phụ nữ có cơ hội bước vào hôn nhân suôn sẻ?

 

Muốn con lấy anh chàng Việt kiều Mỹ giàu có, chị Thúy (42 tuổi) ở Lê Chân, Hải Phòng tạo cơ hội cho anh này “động phòng” với con gái, hy vọng khi sự đã rồi thì cô sẽ phải gật đầu. Thế nhưng, sau chuyện đó, thấy con vẫn cự tuyệt, chị đành đưa con lên Hà Nội vá trinh.

 

Câu chuyện trên khiến chính bác sĩ và các nhân viên y tế của một cơ sở sản phụ khoa tư nhân tại Hà Nội ngạc nhiên. Khi ngồi đợi bác sĩ làm thủ thuật cho con, chị Thúy còn tâm sự: “Tôi nghĩ kỹ rồi, mối đó mất đi cũng tiếc thật vì người ta vừa giàu, vừa tài, lại mê mệt con mình, nhưng nó không thích, cố ép lấy, sau này không hạnh phúc thì mình cũng chẳng sung sướng gì”.

 

Chị Thúy cho biết, nửa năm trước, chị gặp lại một người bạn ở nước ngoài về chơi. Cậu con trai của chị bạn này khi gặp con gái chị thì tỏ ra mê mệt. Nhưng dù anh chàng khá đẹp trai, lại có học này săn đón thế nào, cô con gái chị cũng một mực cự tuyệt.
 
Muốn con nên duyên với mối tốt, chị Thúy đã lập kế đẩy con chung phòng với chàng Việt Kiều để "chuyện ấy” xảy ra. Dù vậy, sau đó cô gái vẫn nhất quyết không chấp nhận đám cưới. Chuyện không thành, sợ con gái sau này khó có được hạnh phúc trọn vẹn với người sau vì đã mất “cái ngàn vàng”, người mẹ đưa con đi vá.

 

Chia tay, bù đắp bằng việc... đưa người yêu đi vá

 

Trường hợp của Xuyến, 21 tuổi (Long Biên, Hà Nội) là một điển hình. Sau hơn một năm qua lại, Xuyến và người yêu - vốn là cậu bạn cùng lớp cấp 3 - đã có quan hệ chăn gối. Sau khi tốt nghiệp một trường cao đẳng nghề, Xuyến muốn làm đám cưới nhưng chàng không đồng ý vì còn đi học, hơn nữa cô gái lại không được lòng bố mẹ người yêu. Nghe Xuyến khóc lóc than thở rằng đã trao cái quý giá nhất của đời con gái cho mình nên giờ làm sao lấy được người khác, anh chàng gợi ý sẽ bù đắp bằng việc... đưa cô đi vá.

 

Tại phòng thủ thuật, chàng thanh niên không hề ngại ngùng bày tỏ mong muốn, còn nhờ bác sĩ vá làm sao để “sau này chồng bạn gái cháu không thể phát hiện ra”. Được hỏi “em không sợ sau này vợ mình cũng dùng ‘hàng giả’ như vậy à”, anh ta nói ngay: “Em có kinh nghiệm rồi nên chẳng cô nào qua mắt được đâu”.

 
Những chuyện khó tin ở nơi vá “cái ngàn vàng”  - 2
Sự trong trắng, trinh tiết phải được giữ gìn chứ không thể nào mua được chỉ bằng vài triệu đồng.
 

2 tháng đi vá 2 lần

 

Anh Tuấn bảo vệ cho một cơ sở y tế rất có tiếng về dịch vụ vá cái ngàn vàng ở khu Hoàng Cầu (Hà Nội) kể, rất nhiều cô gái tuổi teen tìm đến cơ sở y tế của anh để vá trinh tiết. Thậm chí có trường hợp còn vá đi vá lại.

 

Anh còn nhớ câu chuyện của một cô gái tên Trâm (tên thật đã được thay đổi) ở Sóc Sơn (Hà Nội), anh Tuấn khẳng định, đây là một trong những trường hợp hi hữu, chỉ trong hai tháng đến vá lại hai lần. Chuyện xảy ra vào dạo Tết năm 2010, vào những ngày cuối cùng của năm, Trâm, cô gái mới chưa đầy 18 tuổi tìm đến cơ sở y tế để vá lại màng trinh.

 

Lần đầu tiên tìm đến đây, Trâm bịt kín mặt mũi, đứng ở phía ngoài cả tiếng đồng hồ ngó nghiêng mà không dám bước chân vào bên trong phòng khám. Chỉ đến khi anh Tuấn ra hỏi bông đùa: “Em đến đây nạo hút hay vá víu gì thì cứ vào bên trong, có bác sĩ đang trực sẵn”.

 

Lúc đó, Trâm mới mạnh dạn bước chân vào bên trong phòng khám để gặp bác sĩ. Khi vào trong, được bác sĩ tư vấn, Trâm như cởi bỏ được sự ngượng ngùng, e dè lúc trước. Cô tâm sự về lý do phải đi “vá víu” của mình.

 

Trâm kể rằng, đầu năm trước, vì sự mù quáng của tuổi trẻ cô đã trót chăn gối với một bạn trai cùng lớp. Rồi hai người chia tay nhau, bây giờ, Trâm đã yêu được một người đàn ông rất tử tế, đứng đắn. Chính vì lý do này mà cô sợ anh ấy biết rằng mình không còn trong trắng. Trong suy nghĩ của Trâm, cô rất mong muốn có một tương lai lâu dài với người đàn ông này và chính vì thế, cô muốn có sự trọn vẹn tuyệt đối khi hai người đến với nhau.

 

Bác sĩ cũng không quan tâm nhiều đến câu chuyện của Trâm, đăng ký làm thủ tục xong, chỉ trong chưa đầy 30 phút, ca tiểu phẫu đã hoàn thành. Trâm không giấu được vẻ vui mừng khi cô đã vá lại được cái ngàn vàng của mình một cách vô cùng đơn giản. Theo suy nghĩ của Trâm, quá khứ yêu đương của cô vậy là đã được chôn vùi vĩnh viễn. Bây giờ, cô có thể tự tin đứng trước người yêu mình với vị thế của một cô gái trong trắng, trinh nguyên. Nếu như Trâm chỉ đến duy nhất lần đó thì chắc hẳn anh Tuấn cũng không thể nào nhớ hay có ấn tượng gì với cô gái này. Nhưng chỉ chưa đầy 2 tháng sau, Trâm trở lại phòng khám. Lúc gặp bác sĩ để nói chuyện, cô bé vừa kể chuyện vừa khóc.

 

Cô kể rằng, vì quá yêu người yêu của mình nên trong dịp Tết vừa qua, hai người đã làm chuyện chăn gối với nhau dù mới chỉ quen chưa đầy vài tháng. Người đàn ông này cũng rất tử tế và có suy nghĩ lâu dài với Trâm, tuy nhiên, hai bên gia đình lại phản đối kịch liệt. Nhà trai không chấp nhận một cô con dâu vẫn còn ở độ tuổi mới lớn, thiếu chín chắn, còn phía gia đình Trâm, bố mẹ vẫn muốn cô tiếp tục theo đuổi việc học hành để có một tương lai tươi sáng hơn. Vậy là cuộc tình đầy mơ mộng của Trâm đã phải kết thúc một cách chóng vánh.

 

Tuy nhiên, cũng như lần trước, Trâm lại đánh mất “cái ngàn vàng”, mặc dù lần này chỉ là giả. Vì nghĩ rằng, trong cuộc đời sẽ còn phải gặp những người đàn ông khác nên Trâm đã quyết định sẽ đi “vá víu” lại lần 2. Có thể lần này, trước mắt, Trâm sẽ không yêu ai những cô vẫn muốn tìm lại cho mình cảm giác của một cô gái trong trắng, để có thể tự tin đến với người đàn ông khác.

 

Vài triệu là vá xong "đời con gái"?

 

Mức giá mà các phòng khám có dịch vụ vá màng trinh đưa ra cũng phù hợp theo từng “túi tiền” của khách hàng. Nhiều tiền thì làm xử lý nhiều khâu, còn nếu ít thì chỉ căng một màng da thật mỏng… vậy là “cái ngàn vàng” đã có được.

 

Chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng, các cô gái đã có lại cho mình sự trinh tiết, ra đường có thể ung dung rằng mình vẫn còn “cái ngàn vàng”! Ai chẳng mong muốn? Theo lời khẳng định của một bác sĩ phòng khám thì, việc tạo ra màng trinh mới cho các cô gái chỉ là tạo ra một lớp màng, còn việc cảm nhận còn tùy thuộc vào từng người. Nói như theo lời của anh Tuấn bảo vệ thì, người tinh ý sẽ biết được ngay “hàng giả”, “hàng thật”.

 

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y khoa Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho biết vá màng trinh là một thủ thuật khá đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự tỉ mẩn, thận trọng của người có chuyên môn. Và cũng như bất cứ can thiệp y tế nào, thủ thuật này cũng có thể đem lại biến chứng dù rất nhỏ. Hơn nữa, vì đây là bộ phận nhạy cảm nên khó tránh bị phù nề. Song nếu được bác sĩ làm tốt, tư vấn kỹ lưỡng, vùng này có thể hồi phục nhanh chóng.

 

Chuyên gia Minh Hoa, đường dây tư vấn tâm lý 1088 TP HCM cho biết, bà từng nhận được rất nhiều cuộc gọi tư vấn về chuyện “lỡ mất cái ngàn vàng” của chị em. Nhiều người trong số họ cũng chọn cách vá lại nhưng sau đó trong lòng cũng không khỏi lo lắng vì sợ lộ.

 

Nhà tâm lý cho biết, hiện nay, giới trẻ có cái nhìn thoáng hơn và dễ dàng chấp nhận quan hệ tình dục trước hôn nhân, nhưng do ảnh hưởng từ tư tưởng phong kiến - coi trọng trinh tiết của phụ nữ, họ vẫn nặng nề chuyện “còn” - “mất”. Nhiều nam giới bày tỏ, họ có thể tự cho phép mình “tìm hiểu” rất nhiều phụ nữ trước khi chọn được vợ nhưng lại không thể chấp nhận nửa kia từng biết đến người đàn ông khác. Điều này dẫn đến không ít bi kịch trong gia đình.

 

“Các cô gái khi tìm tới dịch vụ vá lại bộ phận mà bản thân họ có khi cả đời cũng chẳng cảm nhận được sự tồn tại của nó, chắc chắn chẳng muốn làm việc vô nghĩa này để rồi phải luôn thấp thỏm sợ bị phát giác. Dẫu sao, sự giả dối, dù vì bất kỳ lý do gì, cũng không nên tồn tại”, nhà tâm lý chia sẻ.

 

Có thể, nhiều cô gái nghĩ rằng, quá khứ buông thả sẽ chẳng là gì, vài triệu đồng là có được sự trong trắng. Nhưng theo như lời khuyên của người bác sĩ, thì điều cốt lõi nhất là ở sự giữ gìn bản thân. Sự trong trắng, trinh tiết phải được giữ gìn chứ không thể nào mua được chỉ bằng vài triệu đồng.

 

Theo K. Minh

Vietnamnet

Đang được quan tâm