Thứ năm, 15/09/2011 - 17:28

Người vợ bị chém bằng rựa xin giảm án cho chồng

Dân trí

Xét thấy bị cáo ăn năn hối hận sau vụ gây thương tích cho vợ, lại có đơn xin giảm án cho chồng của nạn nhân, TAND tỉnh Khánh Hòa quyết định sửa án sơ thẩm, giảm cho Phan Ron (SN 1963, trú thôn Đông 2, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh) 6 tháng tù.

Người vợ bị chém bằng rựa xin giảm án cho chồng - 1
Bị cáo Phan Ron trước vành móng ngựa.
 
Ron bị TAND huyện Diên Khánh tuyên phạt 4 năm tù giam về tội “cố ý gây thương tích” cho vợ. Sự việc xảy ra đêm 25/3/2011, sau khi nhậu với bạn tại nhà mình, Ron vào phòng ngủ gọi vợ là Nguyễn Thị Ngọc Huệ ra phòng khách để nói chuyện nợ nần và con cái trong gia đình.

Gọi nhiều lần nhưng chị Huệ không ra, Ron tức nên đứng ngoài phòng chửi thề rồi đi xuống nhà bếp lấy một cây rựa lên đứng trước cửa phòng uy hiếp. Khi chị Huệ vừa bước ra cửa phòng thì bị chồng cầm rựa chém liên tiếp hai nhát vào người, nhát đầu tiên trúng vào đầu, nhát thứ hai trúng vào tay, bị thương nặng.

Sau khi chém xong Ron bỏ rựa, đi ngủ, chị Huệ được gia đình đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tật là 20%.

Đánh giá hành vi của bị cáo chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt gia đình bị cáo đã nhẫn tâm sử dụng hung khí nguy hiểm là rựa để chém vợ mình, HĐXX phúc thẩm nhận định án sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội. Nhưng xét thấy bị cáo đã thực sự ăn năn hối cải, lại có đơn xin giảm án của bị hại, TAND tỉnh Khánh Hòa quyết định giảm án cho Phan Ron xuống còn 3 năm 6 tháng tù.

                                                                                   Trịnh Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất