Thứ năm, 20/09/2012 - 11:42

Hà Tĩnh:

Kinh hoàng “hung thần” chở đá tảng chạy trên quốc lộ

Dân trí

Những ngày qua, nhiều người đi trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh không khỏi rùng mình khi chứng kiến từng đoàn xe chở những tảng đá lớn không được chằng buộc cẩn thận nghênh ngang đi trên đường.

Theo quan sát của Dân trí, trong khoảng thời gian từ 7h sáng đến 22h đêm hàng ngày, trên đoạn đường từ xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh đến khu kinh tế Vũng Áng đã có trên 40 lượt xe tải chở hàng chục tấn đá loại lớn mà không hề có phương tiện bảo vệ như thùng chắn, xích giữ,...

Một trong những chiếc xe hung thần chở đá hộc đi trên đường
Một trong những chiếc xe "hung thần" chở đá hộc đi trên đường

Nhiều người điều khiển phương tiện giao thông đi trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Kỳ Anh đều kinh hãi khi phải đi gần những chiếc xe chở đá này. Trong khi đó bất chấp thùng đá hộc lớn không được chằng buộc phía sau, nhiều tài xế chạy rất ẩu, thậm chí phóng ào ào khi đi qua khu vực đông dân cư khiến người dân vô cùng lo sợ.

Mới đây, vào lúc 7h ngày 18/9, trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Kỳ Liên, huyện Kỳ Anh, một chiếc xe chở đá không nắp đậy đã làm rơi cả tảng đá lớn xuống đường làm anh Trần Mạnh Hùng (trú ở thị trấn huyện Kỳ Anh) và người ngồi sau xe máy bị gãy chân và tay, chiếc xe máy bẹp dúm.

Anh Trần Mạnh Hùng bị đá trên xe tải rơi xuống làm gãy chân và tay
Anh Trần Mạnh Hùng bị đá trên xe tải rơi xuống làm gãy chân và tay

Điều đáng nói là những chiếc xe tải chở theo "thần chết" ấy cứ chạy cả ngày lẫn đêm, lại trong tháng an toàn giao thông, mà không hề vấp phải sự ngăn cản nào của cơ quan chức năng. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng CSGT, cần  tăng cường kiểm soát loại phương tiện giao thông này để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Minh Đức