Federer thêm một lần "quy phục" trước Nadal

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Rafael Nadal đã lần thứ ba liên tiếp trở thành nhà vô địch tại Monte Carlo Masters. Trong trận chung kết đêm qua, tay vợt người Tây Ban Nha đã xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 của giải Roger Federer sau hai séc với cùng tỷ số 6-4.</P>

Tại giải này năm ngoái, Federer và Nadal cũng đã lọt vào chung kết và phần thắng khi đó thuộc về Nadal sau một cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính kéo dài 5 séc. Tham dự Monte Carlo năm nay, Federer dù không là tay vợt số 1 trên mặt sân đất nện vẫn được chọn làm hạt giống số 1 của giải, trong khi vị trí hạt giống số 2 thuộc về Nadal. Với cách xếp hạt giống như vậy, Federer và Nadal nằm ở hai nhánh khác nhau.

 

Cho nên, trận chung kết trong mơ giữa Federer và Nadal đã được dự đoán từ trước khi giải đấu diễn ra. Cả hai tay vợt nhập cuộc hưng phấn với phần thắng luôn thuộc về người cầm giao bóng trong những game đầu tiên.

 

Ở game 8 séc thứ nhất, Federer có 2 cơ hội để ghi điểm break-point. Tuy nhiên, Nadal không hổ danh “vua đất nện” đã lần lượt cứu được điểm break-point thứ nhất bằng một quả giao bóng ăn điểm trực tiếp và điểm break-point thứ hai nhờ cú dứt điểm ra ngoài của Federer.

 

Federer thêm một lần "quy phục" trước Nadal - 1

Xứng danh "Vua" sân đất nện.

Trải qua những thời điểm khó khăn, Nadal vượt lên dẫn trước 40-0 ở game thứ 9. Đến lượt Federer cứu được 1 điểm break point. Tuy nhiên, cú đánh thuận tay quá mạnh của “tàu tốc hành” ngay sau đó giúp Nadal ghi được điểm break và vượt lên dẫn trước 5-4. Không quá khó khăn để Nadal kết thúc séc thứ nhất ở game thứ 10.

 

Sang séc hai, thế trận không thay đổi mấy khi cả hai tay vợt tiếp tục chủ động đánh đối công từ cuối sân. Điểm khác biết có chăng chỉ là khả năng di chuyển của Nadal tỏ ra nhẹ nhàng hơn so với Federer. Tay vợt người Tây Ban Nha ghi thêm một điểm break ở game thứ ba bằng một cú đánh dọc biên đẹp mặt trước khi ấn định chiến thắng chung cuộc sau thời gian 1 giờ 30 phút.

 

Đây là trận thắng thứ 67 liên tiếp của Nadal trên sân đất nện. Hơn nữa, kết quả này còn giúp anh duy trì được thành tích 5 trận toàn thắng trước “kỳ phùng, địch thủ” Federer trên mặt sân sở trường của mình. Anh trở thành tay vợt đầu tiên kể từ sau Ilie Nastase (giai đoạn 1971-1973) 3 lần liên tiếp vô địch tại Monte Carlo.

 

Federer thêm một lần "quy phục" trước Nadal - 2

Bao giờ Federer mới thắng nổi Nadal trên sân đất nện?

Tính riêng trên sân đất nện, tay vợt 20 tuổi Nadal đã đoạt được tổng số 8 danh hiệu Masters Series và đã bất bại trên mặt sân này từ tháng 4/2005. Năm ngoái, chính Nadal cũng từng 3 lần vượt qua Federer trong các trận chung kết trên sân đất nện, đó là tại các giải Monte Carlo Masters, Rome Masters và Pháp mở rộng.

 

Đối với Federer, thất bại tại Monte Carlo cũng đồng nghĩa lần đầu tiên anh chịu trắng tay sau 3 giải đấu liên tiếp kể từ năm 2003. Trong suốt trận đấu, “tàu tốc hành” mắc đến 38 lối tự đánh hỏng và chấp nhận thất bại sau khi đánh bóng ra ngoài sân. Anh cho biết: “Tôi xin chúc mừng Rafa. Kết quả cậu ấy đạt được thật tuyệt vời. Tôi sẽ cố gắng vượt qua Rafa ở Roma, Hamburg và cả Monte Carlo vào năm sau”.

 

Hoàng Hiệp

Đang được quan tâm