Thứ sáu, 14/04/2017 - 16:25

Nuôi con đầy nước mắt, Á hậu Diễm Trang rưng rưng nhìn con cười

Dân trí

Hơn 6 tháng tuổi, con gái Diễm Trang thường xuyên được mẹ diện style công chúa vô cùng đáng yêu. Diễm Trang cho biết, hành trình nuôi con bằng sữa mẹ là một hành trình đầy nước mắt nhưng chỉ cần nhìn cô con gái hay cười thì mọi vất vả đều không thấm tháp gì.

Diễm Trang thu hút sự chú ý khi bế con gái hơn 6 tháng đi dạo chơi. Bé Julia là trái ngọt trong cuộc hôn nhân của Á hậu Việt Nam 2014 và ông xã Xuân Du.

Thời tiết TP HCM đang vào mùa nóng, tuy nhiên khi chiều về mát mẻ, Diễm Trang muốn đưa con gái đi ra ngoài để hít thở không khí trong lành. Cô nhóc Julia sở hữu nhiều nét đẹp của bà mẹ nổi tiếng, bé được Diễm Trang nuôi hoàn toàn bằng 100% sữa mẹ. Á hậu cho biết, hành trình nuôi con bằng sữa mẹ là một hành trình đầy nước mắt nhưng vì con cô sẵn sàng vượt qua.

Diễm Trang gọi hành trình những ngày đầu làm mẹ là: Một chặng đường vất vả nhưng cực kì đáng nhớ và đầy tự hào.
Diễm Trang gọi hành trình những ngày đầu làm mẹ là: "Một chặng đường vất vả nhưng cực kì đáng nhớ và đầy tự hào".

Những ngày đầu kích sữa cho con bú, hai mẹ con vật lộn, con thì khóc ré lên còn mẹ thì khóc vì bất lực. Đến khi có những dòng sữa đầu tiên thì căng sữa, chèn vào dây thần kinh, cô lại đau nhức đến không ngủ được, cứ nằm là không thở được. Vậy là cô quyết định ngủ ngồi.

Chăm con cả ngày, đêm đến buồn ngủ gật gù, nhưng cô vẫn cố dậy hút sữa 2 lần/đêm để dự trữ cho con dùng dần về sau. Chưa kể hút xong là thức đến sáng không ngủ lại được. Thực đơn ăn uống của bà mẹ trẻ cũng được điều chỉnh khoa học để đảm bảo nguồn sữa cho con, nhiều món yêu thích cũng phải bỏ sang bên.

Diễm Trang cho biết, từ khi có con, đi đâu cũng chỉ mong ngóng phần vì muốn về nhanh với con, phần vì sợ ảnh hưởng đến tính ổn định của lượng sữa. "Có hôm nhận lời đi lên Đà Lạt dự lễ đính hôn người bạn thân về phải trả giá là tắc sữa giảm một cách mạnh mẽ, từ đó chẳng dám đi đâu nữa", cô kể.

Vẻ đáng yêu của công chúa nhỏ của Á hậu Diễm Trang.

Chồng thường xuyên phải đi công tác xa, mọi việc trong nhà cô cố gắng đảm đương để anh được yên tâm, cô thường xuyên vui chơi cùng con để chứng kiến sự trưởng thành của bé và thường xuyên cho hai bố con trò chuyện qua mạng để anh vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Á hậu không đặt nặng chuyện về lại phom dáng thật nhanh như thời son rỗi. Cô cho biết, bản thân vẫn phải ăn đủ chất dinh dưỡng để có thể có sữa tốt cho bé, ngoài ra thời gian rỗi cô lại tập yoga và gym lấy lại vóc dáng.

Vất vả nhưng khi nhìn thấy rõ nét hiệu quả của việc nuôi con bằng sữa mẹ, nhìn thấy nụ cười của con gái là cô lại quên đi những mệt nhọc.

Xuất hiện trên phố, Diễm Trang diện trang phục thanh lịch và rất thời trang, cô trang điểm nhẹ và để tóc tự nhiên. Cô được khen ngợi ngày càng xinh đẹp mặn mà hơn thời còn son.

Khi bé cứng cáp hơn, mỹ nhân sinh năm 1991 muốn quay lại hoạt động showbiz. Cô được chồng ủng hộ cũng như hỗ trọ mọi mặt để giúp Diễm Trang có thể sống với niềm đam mê của mình.

Nuôi con đầy nước mắt, Á hậu Diễm Trang rưng rưng nhìn con cười - 2
Vẻ đẹp rạng ngời của gái một con Diễm Trang.
Vẻ đẹp rạng ngời của gái một con Diễm Trang.
Nuôi con đầy nước mắt, Á hậu Diễm Trang rưng rưng nhìn con cười - 4
Nuôi con đầy nước mắt, Á hậu Diễm Trang rưng rưng nhìn con cười - 5
Bé Julia rất thích khi được mẹ đưa đi dạo phố.
Bé Julia rất thích khi được mẹ đưa đi dạo phố.
Nuôi con đầy nước mắt, Á hậu Diễm Trang rưng rưng nhìn con cười - 7
Julia là một cô bé rất hay cười.
Julia là một cô bé rất hay cười.
Biểu cảm đáng yêu của hai mẹ con.
Biểu cảm đáng yêu của hai mẹ con.
Nuôi con đầy nước mắt, Á hậu Diễm Trang rưng rưng nhìn con cười - 10
Nuôi con đầy nước mắt, Á hậu Diễm Trang rưng rưng nhìn con cười - 11
Nuôi con đầy nước mắt, Á hậu Diễm Trang rưng rưng nhìn con cười - 12
Nuôi con đầy nước mắt, Á hậu Diễm Trang rưng rưng nhìn con cười - 13
Nuôi con đầy nước mắt, Á hậu Diễm Trang rưng rưng nhìn con cười - 14

Phương Nhung - Hà Huế
Ảnh: Nguyễn Hải