Dư luận trái chiều về “chuyến xe hồng”

(Dân trí) - Sau 7 năm, Lovebus đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của khán giả với lượng người xem và fan hâm mộ khổng lồ. Tuy nhiên, sự trở lại của Lovebus lần này với một diện mạo mới mang tên “Kết nối trái tim” đã bất ngờ vấp phải phản ứng trái chiều từ khán giả.

Là format truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam, Lovebus với hình ảnh chiếc xe hồng đã đi vào lòng khán giả như một “huyền thoại tình yêu” qua những câu chuyện đầy hấp dẫn, những diễn biến tâm lí thú vị của 4 chàng trai và 3 cô gái. Sau hơn 7 năm, nhà sản xuất nhận thấy môi trường sống ngày càng trở nên bận rộn hơn, những bạn trẻ hầu như không còn thời gian để tìm kiếm tình yêu cho chính mình vì vậy nhu cầu kết bạn của giới trẻ ngày càng tăng cao. Với lí do đó, Lovebus thay đổi diện mạo mới với tiêu chí mở thêm nhiều hơn nữa cơ hội tìm kiếm tình yêu cho những người đang trong tình trạng “ế”.

Bộ 3 MC phiên bản mới Lan Trinh - Cát Tường - Mây
Bộ 3 MC phiên bản mới Lan Trinh - Cát Tường - Mây

Vẫn kế thừa từ câu chuyện tình yêu của 7 bạn trẻ trên chuyến xe hồng, nhưng “Kết nối trái tim” sẽ mang đến 1 luồng gió mới khi có thêm sự tham gia của 8 thành viên (4 nam, 4 nữ). Họ cùng tham gia bình luận về diễn biến của chuyến hành trình và nhận được sự tác hợp trực tiếp trên sân khấu từ các MC. Song, với một phiên bản đã đi sâu vào lòng người hâm mộ như Lovebus thì sự đổi mới này khiến nhà sản xuất vấp phải không ít phản ứng của khán giả truyền hình.

Một trong những cặp đôi được hợp tác thành công tại trường quay
Một trong những cặp đôi được hợp tác thành công tại trường quay

Fanpage chính thức của chương trình nhận được khá nhiều ý kiến về việc thay đổi và mong muốn chương trình lại format cũ, đây cũng là một áp lực lớn đối với ekip thực hiện chương trình. Là một khán giả lâu năm của Lovebus, khán giả có nickname Hồ Như Ý đã bình luận: “Theo chương trình từ lâu và đây là lần đầu tiên cảm giác bất mãn, không còn hứng thú để xem. Format cũ hay hơn nhiều với những cảm xúc thật được hình thành qua cả 1 thời gian. Format mới chỉ 7 ngày, vừa gặp nhau yêu nhau được chắc? Nếu có cái tình yêu gọi là sét đánh tình được bao người như thê? Biết là thay đổi để không bị nhàm chán nhưng liệu có phù hợp?...”

Bên cạnh đó, việc thay đổi MC chính – danh hài Xuân Bắc cũng làm dậy lên làn sóng dữ dội từ những người hâm mộ được thể hiện qua những bình luận như: “nhớ anh Xuân Bắc” hay “trả lại Xuân Bắc cho Lovebus”… Tuy nhiên, sau 5 số phát sóng của phiên bản mới “Kết Nối Trái Tim”, chương trình vẫn thu hút được một lượng khán giả ủng hộ cho sự thay đổi này. Với phiên bản mới, “Kết Nối Trái Tim” tác hợp được nhiều cặp đôi hơn. Đặc biệt, MC Cát Tường với sự hài hước, duyên dáng tạo nên một làn gió mới cho chương trình.Bên cạnh những ý kiến chưa hài lòng, “Kết Nối Trái Tim” nhận được khá nhiều sự đồng tình, ủng hộ. “Mình cũng là 1 đứa cực ghét format này cơ mà giờ thì đã khác..” – bạn Nguyễn Trọng Tài chia sẻ, nickname Phương Thảo cũng cho biết: “Mình thấy format mới cũng được mà, có thể kết nối được các bạn trên hành trình và cả các bạn tại trường quay”,….

Điểm độc đáo là ở phiên bản này, những người có nhu cầu kết bạn nhưng không đủ điều kiện về thời gian để tham gia chuyến hành trình dài ngày sẽ có được cơ hội tìm kiếm tình yêu ngay tại trường quay với “Kết Nối Trái Tim”.

Nguyệt Ánh