Ca sĩ Họa Mi "Trở về mái nhà xưa"

(Dân trí) - Ca sĩ Hoạ Mi - một trong những giọng ca không tuổi thập niên 70-80 sẽ là nhân vật chính trong chương trình Sol Vàng tháng 6 mang tên "Trở về mái nhà xưa".

Tiếng hát của ca sĩ Họa Mi cũng thánh thót như chính nghệ danh của mình. Ở thập niên 70, ca sĩ Họa Mi biểu diễn ca khúc Đưa em xuống thuyền (Hoàng Thi Thơ) lần đầu tiên, Họa Mi lập tức nổi tiếng và chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Họa Mi: Tóc mây, Con đường tình ta đi, Bướm trắng, Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi, Khi người yêu tôi khóc, Vũ nữ thân gầy, Trở về mái nhà xưa, Nửa hồn thương đau…

 
Ca sĩ Họa Mi là giọng ca vàng của thập niên 70, 80
Ca sĩ Họa Mi là giọng ca vàng của thập niên 70, 80

Sau thời gian định cư ở Pháp, bà li dị chồng một mình nuôi 3 con nhỏ. Hoạ Mi tái hôn và chăm lo cho việc kinh doanh để nuôi con, thỉnh thoảng chỉ nhận lời biểu diễn các chương trình ca nhạc lớn tại hải ngoại. Cũng có khoảng thời gian Họa Mi không thể hát vì phải chăm lo cho cuộc sống gia đình. Nhưng có lẽ nghiệp hát vẫn chưa dứt với hồng nhan đa đoan này. Năm 2009, Họa Mi có trở về Việt Nam và thu âm 3 album, nhưng chưa có dịp đứng trên sân khấu quê nhà. Và sau mấy mươi năm vắng bóng, giọng hát Hoạ Mi sẽ được hát tại quê nhà với liveshow riêng. Ca sĩ Hoạ Mi sẽ biểu diễn những ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình tại liveshow Sol Vàng.  

 Một số hình ảnh trong buổi giới thiệu liveshow "Trở về mái nhà xưa".

Ca sĩ Họa Mi hát trong buổi ra mắt liveshow
Ca sĩ Họa Mi hát trong buổi ra mắt liveshow


 
Ê-kíp sẽ cùng Họa Mi thực hiện chương trình liveshow Trở về mái nhà xưa
Ê-kíp sẽ cùng Họa Mi thực hiện chương trình liveshow "Trở về mái nhà xưa"

Ê-kíp sẽ cùng Họa Mi thực hiện chương trình liveshow Trở về mái nhà xưa
Băng Châu
Ảnh: DL Duy Studio