Minh Vượng sẽ hóa Bà Tiên trong câu chuyện Lọ Lem

(Dân trí) - Nghệ sỹ hài Minh Vượng chắc chắn sẽ khiến các khán giả nhí yêu thích và hào hứng khi vào vai Bà Tiên hài hước, thông minh, dí dỏm trong vở kịch hát “Những điều ước thần kỳ” được ra mắt nhân dịp Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Những điều ước thần kỳ được dựa trên câu chuyện cổ tích nổi tiếng: Công chúa Lọ Lem do NSƯT Minh Vượng trực tiếp viết kịch bản, NSƯT Thúy Mùi làm đạo diễn, với sự tham gia diễn xuất của  các nghệ sỹ nổi tiếng của Đoàn 1 – Nhà hát chèo Hà Nội như Minh Nhan, Hoài Thu, Quốc Phòng, Thu Hòa…

Minh Vượng sẽ hóa Bà Tiên trong câu chuyện Lọ Lem

Minh Vượng sẽ hóa thành Bà Tiên trong câu chuyện về nàng công chúa Lọ Lem

Vở Những điều ước thần kỳ kể về câu chuyện cô bé Lọ Lem là người tốt và nhân hậu nhưng luôn bị mẹ ghẻ và 2 cô em chèn ép, bắt nạt. Lọ Lem luôn giúp đỡ và lo cho người khác, cô cũng luôn chịu khó làm việc và không bao giờ kêu ca. Vì lòng tốt và sự chăm chỉ của mình mà Lọ Lem đã được Bà Tiên ban cho phép màu lấy được Hoàng Tử và sống cuộc đời sung sướng. Trong vở kịch này, có rất nhiều câu chuyện gắn liền với đời sống hiện tại của các em thiếu nhi được đưa vào kịch bản, cả những bài hát quen thuộc, đang “hot” hiện nay cũng được nhạc sỹ Hạnh Nhân sử dụng để đưa vào vở diễn.

Những điều ước thần kỳ không chỉ là một câu chuyện vui với nhiều tình tiết gây cười do chính tác giả vở diễn - NSƯT Minh Vượng tham gia thủ vai Bà Tiên, những bài hát, câu đố, trò chơi gần gũi với các em, mà nó còn mang giá trị nhân văn sâu sắc.


Minh Vượng sẽ hóa Bà Tiên trong câu chuyện Lọ Lem

Các nghệ sỹ Nhà hát chèo Hà Nội hóa thân vào công chúa, vua và hoàng hậu

 “Vở diễn này đề cao tính nhân văn và sự định hướng cho các khán giả nhí làm những điều tốt. Vì thế, ngay cả cái ác cũng không quá ghê rợn, mà nó tương đối nhẹ nhàng. Chúng tôi chọn Tốt - Xấu thay vì Hiền - Ác để giảm thiểu sự bất bình trong cảm xúc của trẻ, từ đó nâng cao giá trị của lòng vị tha, nhân hậu vốn là những điều tốt đẹp bẩm sinh trong mỗi con người”, Minh Vượng chia sẻ.

Vở kịch Những điều ước thần kỳ diễn ra tại rạp Đại Nam, Phố Huế bắt đầu từ ngày 25/5-1/6 với 6 suất diễn liên tục trong ngày.

Hà Thanh

Đang được quan tâm